Cách trồng bí đỏ cho khu vườn nhà bạn!

Bí đỏ là một loại quả dễ ăn được người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Nếu bạn đang có ý định thử trồng một loại quả thì có thể cân nhắc nhé! Cách trồng bí đỏ rất đơn giản, lại ít sâu bệnh. Hơn thế, những món ăn từ bí đỏ không chỉ ngon, mà còn giàu vitamin tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy cùng Phân bón Huy Long tham khảo hướng dẫn chi tiết cách trồng bí đỏ cho khu vườn nhà bạn nhé!

Trồng cây bí đỏ có khó không?

Trồng bí đỏ không khó vì cây ít bị sâu bệnh cũng như dễ chăm sóc. Tuy nhiên bạn cần sự kiên nhẫn và chăm bón mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn trồng bằng hạt hoặc cây con đều được. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự trồng bí đỏ tại nhà để thoải mái chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Các loại bí đỏ, nên trồng loại nào?

Trước khi thực hiện cách trồng bí đỏ bạn cũng nên tìm hiểu xem có mấy loại bí đỏ và nên trồng loại nào. Cụ thể: 

Bí đỏ hồ lô 

Còn có tên gọi khác là bí đỏ cô tiên hay bí cô tiên . Bí đỏ hồ lô có đặc điểm thắt ở giữa quả và phình to ở phần đuôi. Giống bí này có thời gian thu hoạch dao động từ 65 – 75 ngày.

Bí đỏ tròn (bí đỏ quả tròn)

Giống bí này có hình tròn hoặc dẹt tùy theo từng loại giống. Đặc điểm của loại bí này đó là tạo thành từng múi và có vỏ rất cứng. Thời gian thu hoạch dao động từ 65 – 75 ngày. 

Bí đỏ dài (bí đỏ mật)

Có hình dáng thuôn dài và khi chín có màu vàng cam. Ruột bí có màu vàng ruộm và thường dùng để nấu chè hay chế biến thực phẩm có màu sắc đẹp. 

Bí đỏ khổng lồ (bí đỏ halloween)

Giống bí này có kích thước siêu to khổng lồ và được trồng phổ biến trên thế giới. 

Bí đỏ siêu ngọn 

Đây là giống bí đỏ được trồng chủ yếu để lấy ngọn, với các nhánh mập và năng suất cao. 

Nếu bạn có nhu cầu trồng bí đỏ để ăn trái khi chế biến các món canh, hầm thì nên trồng bí đỏ hồ lô hoặc bí đỏ dài. Bí đỏ tròn phù hợp để trồng làm giống. Còn bí đỏ siêu ngọn thích hợp trồng để lấy ngọn xào, luộc. 

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây bí đỏ cho khu vườn nhà bạn!

Dưới đây là hướng dẫn cách trồng bí đỏ cho khu vườn nhà bạn mà bạn có thể tham khảo:  

Cách trồng bí đỏ lấy quả

 • Để trồng bí đỏ lấy quả trước hết bạn cần chọn giống bí hồ lô hoặc bí đỏ dài.
 • Bạn nên ngâm hạt giống ngâm với nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng.
 • Sau đó ủ hạt giống cho nảy mầm. 
 • Gieo hạt dưới đất trồng. 
 • Chăm sóc cây bí đỏ bằng cách tưới, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây ra trái. 
 • Sau 65 – 75 ngày là bạn có thể thu hoạch được trái rồi đấy nhé! 

Cách trồng bí đỏ lấy ngọn

Cách trồng bí đỏ lấy ngọn cũng tương tự như trồng bí đỏ ăn quả. Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc cây đều được. Tuy nhiên cần chọn loại hạt giống thu hoạch ngọn. 

 • Mang hạt giống ngâm với nước ấm khoảng 4 – 5 tiếng sau đó bạn hãy vớt ra khăn ủ cho nứt nanh là có thể gieo được. 
 • Gieo hạt với khoảng cách 0,2 – 0,25m và giữa các hàng cách nhau 5m. Sau khi gieo, bạn nên phủ lớp đất mỏng lên rồi dùng vòi phun tưới. 
 • Tưới 2 lần mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát. 
 • Khi bí đỏ ra lá thì bạn nhớ bón thêm phân để giúp cây phát triển tốt hơn. 
 • Sau 35 – 40  ngày trồng là bạn đã có thể thu hoạch được. 

Cách trồng bí đỏ trong thùng xốp

Để thực hiện cách trồng bí đỏ trong thùng xốp bạn cần chuẩn bị: 

 • Thùng xốp đục lỗ dưới đáy để thoát nước.
 • Đất trồng.
 • Hạt giống.

Thực hiện:

 • Ngâm hạt giống với nước ấm từ 6 – 8 tiếng. Sau đó bạn hãy vớt hạt ra ủ trong khăn ẩm khoảng 1 – 2 ngày cho nứt. 
 • Gieo hạt thành từng bầu ươm, sau 2 – 3 tuần khi phát triển thành cây con với 2 – 3 lá thì bạn tiến hành trồng trong thùng xốp. 
 • Đặt bầu ươm vào từng hố trong thùng xốp. Tuy nhiên, Cleanipedia lưu ý với bạn rằng nên trồng vào sáng sớm hay chiều mát để cây có thể sinh trưởng tốt nhé!
 • Cuối cùng là bạn đừng quên chăm sóc sau khi trồng bằng cách tưới, bón phân, nhặt cỏ, trừ sâu bệnh.

Phân bón hữu cơ trùn quế Huy Long

Phân bón trùn quế được làm từ 100% phân trùn quế nguyên chất đã được tinh chế không mùi, không gây khó chịu. Công dụng chính  là cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cần thiết, sạch và an toàn cho cây.

Giúp cây tăng trưởng và phát triển một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp cải tạo và tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất, giúp rễ cây phát triển nhanh. Đặc biệt, phân trùn quế hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Những dòng sản phẩm chính tại Phân bón Huy Long!

Xem thêm: Men ủ vi sinh BIO-S (chế phẩm Trichoderma)

Chế phẩm sinh học BIO-S chứa vi nấm Trichoderma spp là loại nấm đối kháng. BIO-S có tác dụng cao trong  việc thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ. Giúp ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng, cải tạo đất xốp hơn. Ngoài ra giúp tăng độ phì cho đất, kích thích sự tăng trưởng và phục hồi rễ cho các loại cây trồng.

Hiện nay các sản phẩm của công ty Huy Long đã được khách hàng tại khu vực Quảng Ngãi và một số tỉnh Tây Nguyên tin tưởng sử dụng.

Xem thêm: Phân bón hữu cơ phân trùn quế

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718