Chăm sóc cây cảnh vào mùa mưa!

Mưa dầm sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng của cây trồng.Cây sẽ rất dễ gặp các vấn đề như vàng lá, thối rễ, cây èo uột. Vậy trong thời tiết mưa liên tục, chúng ta nên bảo dưỡng cây cảnh thế nào? Dưới đây Phân bón Huy Long  sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây cảnh vào mùa mưa nhé!

1. Thoát nước tốt cho cây cảnh

Đối với những loại cây trồng trong vườn mưa liên tục sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cây cảnh. Những chậu cây cảnh để ngoài trời sẽ bị ngập nước khiến bộ rễ của cây cảnh không thể hô hấp bình thường.

Nếu tình trạng ngập úng trong vài ngày thì bộ rễ của cây sẽ bị tổn thương, nặng thì thối rễ, cây sẽ xuất hiện hiện tượng vàng lá.

cham soc cay canh vao mua mua

Vì thế bạn có 2 cách có thể làm đối với các loại cây trồng trong vườn. Thứ nhất bạn có thể làm cho chúng mái che tạm thời hoặc di dời vào trong nhà. Thứ hai ngay từ lúc đầu chọn cây trồng bạn hãy chọn những loại chịu nước tốt. Ngoài ra hãy chọn những loại chậu có thể thoát nước tốt. Bạn cần thoát nước kịp thời cho từng chậu cây, không để nước đọng trong chậu.

2. Giảm tưới nước một cách thích hợp cho cây cảnh

Trong thời gian trời mưa, cây cảnh ở trong nhà cũng không cần tưới quá nhiều. Vì trời không có ánh nắng, nước bốc hơi chậm, cây cảnh không có nhiều nhu cầu về nước. Việc tưới thêm nước lúc này sẽ khiến cây bị úng nước, thối rễ, vàng lá.

cham soc cay canh vao mua mua

Những chậu cây ngoài trời đã có mưa thì không cần tưới nước trong khoảng thời gian này. Nếu trời mưa, sau khi đã gạt hết nước trong chậu, lá cây đọng nước thì cũng cần lau sạch nước trên lá.

Bởi nếu để nước đọng trên lá, ánh mặt trời chiếu vào sẽ tạo thành tấm gương phản chiếu và tạo nhiệt. Điều này khiến lá cây bị bỏng, cháy lá, để lại các vết đen xấu xí.

3. Tạm thời ngừng bón phân cho cây cảnh

Cây cảnh lâu ngày không được gặp ánh nắng cũng rất không thuận lợi cho sự phát triển. Cây cảnh cần ánh mặt trời để quang hợp để phát triển. Vì thế trong những ngày mưa sẽ có phần kém phát triển.

Tuy nhiên bạnđừng thấy cây cảnh kém phát triển mà bón phân lúc này. Lúc này đất chậu quá ẩm, bộ rễ rất yếu, khả năng hấp thụ kém. Nếu bón lại sẽ dễ đốt cháy bộ rễ, làm thối bộ rễ, khiến cho lá cây cảnh vàng úa và rụng dần.

4. Giữ môi trường thông thoáng cho cây cảnh

Trong điều kiện trời mưa liên tục, cây cảnh sẽ chậm phát triển, giảm khả năng kháng bệnh, lúc này dễ bị nhiễm bệnh và côn trùng gây hại, nhất là trong môi trường không thông thoáng.

Nguyên nhân là do đất trồng trong chậu ẩm dễ sinh vi khuẩn, xuất hiện các loại sâu bệnh cho cây cảnh.

Vì lúc này nơi nào cũng ẩm ướt nên việc thông thoáng môi trường là rất quan trọng. Bạn không nên đặt chậu cây trong môi trường quá kín mà phải giữ môi trường thông thoáng để cây cảnh luôn tươi tốt, giảm hiện tượng sâu bệnh hại.

Bạn hãy chăm sóc cây cảnh theo 4 hướng dẫn trên sẽ giúp cây giảm hiện tượng vàng lá, thối rễ và kết cục là khô héo.

Phân bón hữu cơ trùn quế Huy Long

Phân bón trùn quế được làm từ 100% phân trùn quế nguyên chất đã được tinh chế không mùi, không gây khó chịu. Công dụng chính  là cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cần thiết, sạch và an toàn cho cây.

Giúp cây tăng trưởng và phát triển một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp cải tạo và tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất, giúp rễ cây phát triển nhanh. Đặc biệt, phân trùn quế hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Những dòng sản phẩm chính tại Phân bón Huy Long!

Xem thêm: Men ủ vi sinh BIO-S (chế phẩm Trichoderma)

Chế phẩm sinh học BIO-S chứa vi nấm Trichoderma spp là loại nấm đối kháng. BIO-S có tác dụng cao trong  việc thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ. Giúp ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng, cải tạo đất xốp hơn. Ngoài ra giúp tăng độ phì cho đất, kích thích sự tăng trưởng và phục hồi rễ cho các loại cây trồng.

Hiện nay các sản phẩm của công ty Huy Long đã được khách hàng tại khu vực Quảng Ngãi và một số tỉnh Tây Nguyên tin tưởng sử dụng.

Xem thêm: Phân bón hữu cơ phân trùn quế

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718