Thử trồng ngay hoa thạch thảo tại nhà!

trong ngay hoa thach tao tai nha

Mang nét đẹp giản dị nhưng không kém phần thanh thoát hoa thạch thảo. Loài hoa nhỏ xinh luôn làm xao xuyến trái tim của những ai yêu hoa. Thật tuyệt vời hơn nếu trong nhà mình trồng một vài chậu thạch thảo nhỏ xinh nhỉ. Hãy cùng phân bón Huy Long thử trồng ngay hoa thạch thảo tại nhà nhé.

Hoa thạch thảo là hoa gì?

Hoa thạch thảo có tên gọi khác là cúc cánh mối, tên tiếng Anh là Aster amellus. Thạch thảo thuộc nhóm cúc sao Asteraceae. Loài hoa có xuất xứ từ Italia, và được trồng phổ biến tại Việt Nam từ lâu.

Xem thêm: Ý nghĩa của loài hoa thạch thảo

Thạch thảo là loài cây có thân mềm có hoa nhỏ, chiều cao trung bình từ 15cm đến 50cm. Lá cây hình lưỡi mác thon dài, nhọn ở đầu, mọc dọc theo thân cây

thach thao

Hoa thạch thảo kết thành chùm rất sai hoa với chi chít nụ. Cây ra hoa liên tục quanh năm nhưng mùa hoa thạch thảo phổ biến nhất là vào cuối thu. Hoa hình tròn xinh được xếp bởi nhiều lớp cánh hình trạng giống cánh mối.

Hoa thạch thảo có khá nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, có thể kể đến như thạch thảo trắng, thạch thảo tím, thạch thảo hồng, thạch thảo vàng, thạch thảo lam tím…

Hoa thạch thảo rất dễ trồng lại có nhiều màu sắc. Bạn hãy trồng ngay hoa thạch thảo tại nhà để sân vườn mình thêm phần đa dạng.

Tác dụng của cây hoa thạch thảo

Thạch thảo mang theo trong mình nhiều tầng lớp ý nghĩa và tượng trưng cho tình yêu chung thủy. Chính vì vậy hoa thạch thảo thường được sử dụng để làm quà tặng trong các dịp hoặc ngày lễ đặc biệt như:

– Lễ tình nhân tặng một bó hoa thạch thảo tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắc son.

– Sinh nhật cũng là một dịp đặc biệt để tặng hoa thạch thảo. Tặng hoa trong dịp sinh nhật sẽ giúp tình cảm của các cặp đôi gắn kết và ấm áp hơn.

– Các ngày lễ kỷ niệm như kỷ niệm ngày cưới thì hoa thạch thảo cũng là một trong những món quà hết sức ý nghĩa

Cách trồng ngay hoa thạch thảo trong chậu

Gieo hạt là phương pháp được lựa chọn vì thạch thảo thuộc cây thân bụi, mềm.Chậu trồng hoa thạch thảo nên là chậu có sự thoát nước tốt, để tránh cây bị ngập úng trong quá trình trồng.

Xem thêm: Chăm sóc cây cảnh vào mùa mưa 

Đất trồng hoa thạch thảo cần phải tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch mầm bệnh.Để đảm bảo bạn nên trộn đất sạch với phân trùn quế theo tỉ lệ 50:50. Điều này sẽ giúp đất đầy đủ dinh dưỡng giúp cây con phát triển tốt. Sau khi đã chuẩn bị đất, bạn lót đất vào chậu rồi gieo hạt giống thạch thảo vào.

Sau khi trồng bạn tưới nước lại và để cây vào nơi râm mát ít nhất 7 ngày. Sau đó dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân để cây nhanh ra rễ mới và hồi phục.

Cách chăm sóc cây hoa thạch thảo trồng chậu tại nhà

Tuy là cây thân mềm nhưng hoa thạch thảo sinh trưởng rất khỏe, dễ dàng chăm sóc tại nhà. Vì đây là cây ưa sáng, bạn nên trồng cây thạch thảo ở nơi có ánh sáng đầy đủ. Khi cây được chiếu sáng 5 – 6 giờ/ ngày, cây sẽ khỏe mạnh và sai hoa.

Cây hoa thạch thảo ưa mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn, nếu quá nóng sẽ làm cây kém phát triển. Về tưới nước bạn chia ra nhiều lần, tránh việc tưới một lần quá nhiều nước sẽ khiến cây dễ gặp tình trạng ngập úng.

trong ngay hoa thach thao tai nha

Phân bón là yếu tố không thể thiếu cho cây trồng chậu, tuy nhiên nhu cầu dinh dưỡng của cây hoa thạch thảo không quá lớn, nên bón phân 1 lần/ tháng. Bạn sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân trùn quế nhà Huy Long

Cây thạch thảo thường bị tấn công bởi những loài sâu ăn lá, để hạn chế việc này bạn có thể thường xuyên sử dụng Trichoderma để phun cho cây.

Cách chăm sóc và trồng thạch thảo thật đơn giản các bạn nhỉ, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Nếu bạn yêu thích loài hoa mong manh, nhỏ bé này thì trồng ngay hoa thạch thảo tại nhà mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718