Cách chăm sóc cây xanh trong nhà!

cay canh

Nhiều người rất thích trồng cây xanh trong nhà vì nó thường đem lại không gian xanh. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao cây chậm phát triển, héo và chết dần. Vậy làm sao để chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn xanh và phát triển tốt?

Trồng cây xanh trong nhà có thể góp phần nào loại bỏ được những khí độc hại. Ngoài ra lọc bớt bụi mịn trong không khí. Một số cây cảnh có cơ chế sinh học ngược hấp thụ cacbonic. Cung cấp oxy cả ngày lẫn đêm cho con người, cải thiện giấc ngủ.

Cây xanh trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác với cây cảnh đặt ngoài trời hay trồng trong đất vườn. Bởi các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm sẽ khác nhau. Vì vậy việc chăm sóc cây cảnh trong nhà cũng sẽ cầu kỳ hơn. Nhiều người rất thích trồng cây trong nhà nhưng thường không hiểu lý do vì sao cây chậm phát triển, thậm chí là héo và chết dần. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng phân bón Huy Long để biết cách chăm sóc cây xanh trong nhà nhé!

Xem thêm: Top 5 cây phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây xanh trong nhà phát triển

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp. Tất nhiên có những cây cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển được.

cay canh

Bạn nên  đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Bạn cũng có thể cho cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển tự nhiên. Cây sẽ chỉ nhận được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét so với cửa sổ bất kỳ hướng nào.

Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây xanh trong nhà

Nước cũng là một nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật. Nhưng đối với cây cảnh, bạn cần cung cấp cho nó một lượng nước phù hợp tùy theo từng loại cây. Bạn cần phải biết loại cây bạn đang trồng cần nguồn nước như thế nào. Là loài chịu hạn hay cần cung cấp nước thường xuyên. 

Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất khi quan sát hoặc ấn nhẹ tay vào bề mặt của nó. Tưới quá nhiều, không cần thiết khiến cây bị thối rữa. Ngược lại, nếu thiếu nước, nó sẽ ngả sang màu nâu và khô héo. Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều. Khi nào thấy đất trồng khô thì hãy tưới nước. Những loại cây trồng trong nhà có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt. Bạn nên tưới quanh gốc đến khi nào nước bắt đầu thấm ra đĩa đệm bên dưới tức là bạn đã tưới đủ lượng nước cần thiết cho cây. 

Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà

Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Khoảng nửa tháng bạn sử dụng phân trùn quế hữu cơ bón cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Nếu bạn bón quá nhiều phân, cây sẽ không hấp thụ không hết chất dinh dưỡng. Nếu bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khó phát triển và làm chết cành.

Phòng bệnh cho cây

Nếu cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… có nhiều lý do khiến cây có tình trạng thế này. Như là cây thiếu ánh sáng, bạn tưới quá ít nước, không khí không thoáng đãng,…

Vì vậy bạn cần phải xác định nguyên nhân gây ra tình trạng cây úa vàng và có biện pháp khắc phục. Bạn cần có những biện pháp chăm sóc kịp thời để giúp cây hồi phục lại sức sống. Trong thời gian chăm sóc cây thì không nên tác động vào đất trồng. 

Xem thêm: 5 lợi ích của cây trồng trong nhà 

Trồng lại cây hàng năm

Trồng lại cây hàng năm cũng là cách chăm sóc cây cảnh trong nhà mà bạn nên lưu ý. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to so với chậu, bạn nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm. Thời điểm thích hợp để trồng lại cây đó là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận lợi.

Khi đưa cây ra khỏi chậu, lắc mạnh để đất cũ rơi khỏi rễ. Nếu bầu rễ quá chặt và không thể nhấc lên được, sử dụng một con dao lớn để lách vào phần đất sát thành chậu và dưới đáy chậu. Sau khi nhấc cây ra, hãy thêm đất mới vào đáy chậu. Đặt cây trở lại và thêm đất mới xung quanh chậu. Mỗi loại cây phù hợp với từng loại đất khác nhau, vì vậy bạn nên lưu ý tìm hiểu trước khi sang chậu cho cây.

Phân bón hữu cơ trùn quế Huy Long

Phân bón trùn quế được làm từ 100% phân trùn quế nguyên chất đã được tinh chế không mùi, không gây khó chịu. Công dụng chính  là cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cần thiết, sạch và an toàn cho cây.

Giúp cây tăng trưởng và phát triển một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp cải tạo và tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất, giúp rễ cây phát triển nhanh. Đặc biệt, phân trùn quế hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Những dòng sản phẩm chính tại Phân bón Huy Long!

Xem thêm: Men ủ vi sinh BIO-S (chế phẩm Trichoderma)

Chế phẩm sinh học BIO-S chứa vi nấm Trichoderma spp là loại nấm đối kháng. BIO-S có tác dụng cao trong  việc thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ. Giúp ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng, cải tạo đất xốp hơn. Ngoài ra giúp tăng độ phì cho đất, kích thích sự tăng trưởng và phục hồi rễ cho các loại cây trồng.

Hiện nay các sản phẩm của công ty Huy Long đã được khách hàng tại khu vực Quảng Ngãi và một số tỉnh Tây Nguyên tin tưởng sử dụng.

Xem thêm: Phân bón hữu cơ phân trùn quế

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718