ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI PHÂN BÓN ORGANIC

ưu và nhược điểm của phân bón organic

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong trồng trọt là việc bón phân cho cây trồng. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của cây mà người trồng sẽ cần lựa chọn loại phân bón cho phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, việc canh tác nông nghiệp đang dần hướng đến các biện pháp canh tác bền vững. Một trong những biện pháp đang được nhiều nhà nông hướng đến là sử dụng phân bón organic. Tuy vây, bất kể loại phân bón nào cũng đều có hai mặt ưu và nhược. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Huy Long tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của các loại phân bón organic nhé!

Phân bón Organic là gì:

Phân bón organic (phân bón hữu cơ) là loại phân có thành phần là các yếu tố tự nhiên. Các yếu tố có thể kể đến như phân trâu bò, gà, trùn quế, hay các loại khoáng vật như than bùn, chất khoáng, lá cây,….Phân hữu cơ không những cung cấp các nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng mà còn góp phần duy trì và tăng thêm độ màu mỡ cho đất trồng.

Ưu và nhược điểm của phân bón organic:

Phân bón hữu có cũng như các loại phân bón khác, chúng cũng có rất nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trước khi lựa chọn sử dụng phân bón hữu cơ bạn cũng nên tìm hiểu về ưu, nhược điểm của chúng.

Ưu điểm của phân bón hữu cơ:

Phân hữu cơ truyền thống thì có thành phần tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Không những thế nó còn giúp cho đất màu mỡ và tơi xốp hơn. Bên cạnh đó cũng giúp cây trồng phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Bên cạnh đó việc sử dụng phân bón hữu cơ cũng giúp cho người dân giảm thiểu các loại phân bón khác. Từ đó sẽ góp phần giảm đi một phần chi phí trong quá trình trồng trọt. Phân hữu cũng dễ dàng trong việc sử dụng như rải phân, tưới tiêu,…

Nhược điểm của phân bón hữu cơ:

Phân hữu cơ có quá trình cung cấp dinh dưỡng cho cây một cách chậm rãi. Điều này phần nào ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Một số loại phân nếu không xử lý kĩ có thể gây hại cho cây trồng.

Một số loại phân bón organic có trên thị trường:

Phân bón organic trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có những công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ từng loại phân bón để mang lại hiệu quả cao về kinh tế lẫn chất lượng cây trồng.

Phân bón hữu cơ truyền thống:

các loại phân hữu cơ truyền thống
các loại phân hữu cơ truyền thống

Phân bón hữu cơ truyền thống là loại phân bón hữu cơ đơn giản nhất. Đây cũng là loại phân bón được nhà nông sử dụng nhiều nhất. Một số loại phân truyền thống được nhiều nhà nông sử dụng như: phân chuồng, phân gà, phân trùn quế, phân rác,…..

Đối với loại phân này cần phải xử lý, ủ phân để mang lại hiệu quả cao và tránh gây nên mầm bệnh cho cây trồng.

Phân hữu cơ vi sinh vật – phân hữu cơ khoáng:

phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ khoáng
phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ khoáng

Phân hữu cơ vi sinh là và phân  hữu cơ khoáng đều là phân hưu cơ có thành phần tự nhiên. Tuy nhiên chúng được bổ sung thêm các loại vi sinh vật và khoáng chất cần thiết cho cây trồng. Đối với phân hữu cơ vi sinh, chúng được bổ sung các loại vi sinh vật như vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải xenlulozo,… Đối với phân hữu cơ khoáng thì lại được bổ sung các khoáng chất tự nhiên để cải tạo và nâng cao năng suất cây trồng.

Phân bón hữu cơ nhập khẩu:

Bên cạnh các loại phân bón hữu cơ đang được sản xuất trong nước. Hiện nay trên thị trường các loại phân bón hữu cơ Organic có xuất xứ nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng. Một số nước có phân bón xuất khẩu được ưa chuộng ở nước ta có thể kể đến như Nhật Bản, Canada, Hà Lan,…Trong các loại phân hữu cơ này có rất nhiều chức năng khác nhau. Tuy là phân bón nhập khẩu nhưng các loại phân bón này có giá không quá cao, phù hợp với nhà nông có quy mô vừa và nhỏ.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718