ỨNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG TRỒNG TRỌT

trichoderma

 

Hiện nay, các loại phân bón hữu cơ, vi sinh và chế phẩm được sử dụng rộng rãi. Nhằm thay thế cho phân, thuốc hóa học, hướng đến nông nghiệp sạch, bảo vệ môi trường. Ứng dụng của các chế phẩm sinh học trong trồng trọt là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Có công dụng giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồng.

Các vi sinh vật trong chế phẩm sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Giúp cân bằng hệ sinh thái (vi sinh vật, dinh dưỡng) trong đất và môi trường.
  • Không làm hại đến kết cấu của đất, không làm thoái hóa đất mà giúp tăng độ phì cho đất.
  • Góp phần đồng hóa các chất dinh dưỡng, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
  • Tiêu diệt côn trùng gây bệnh, tăng khả năng kháng bệnh cho cây trồng. Nhưng không ảnh hưởng đến môi trường như các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học.
  • Có khả năng phân hủy, chuyển hóa chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, công nông nghiệp. Giúp cải thiện, làm sạch môi trường.

Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong trồng trọt

Chế phẩm sinh học dùng để cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp:

Đất để trồng rau cần đảm bảo tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước nhanh. Do đó cần xử lý và cải tạo đất trước khi trồng trọt.

  • Phun hoặc tưới dung dịch EM thứ cấp pha loãng 1/500 với 1 lít/m2lên phế thải.
  • Lấp đất dày 4 – 5cm lên các phế thải (rau hư, lá già, cỏ,…). Sau đó có thể gieo hạt, trồng cây sau 2 – 3 tuần. Trước khi trồng cây, gieo hạt cần phun EM thứ cấp pha loãng 1/1000 với lượng 1 lít/m25-7 ngày.
  • Chế phẩm BIMA Huy Long

Cách ủ (hoạt hóa vi sinh)

Dùng 1 lít FUSA + 1,2 kg rỉ mật đường + 100 lit nước sạch không chứa clo. Khuấy đều hỗn hợp và ủ kín trong 24h. Sau đó mở nắp rồi che lại bằng miếng vải màn để tránh bụi và côn trùng. Ủ trong vòng 3-5 ngày thì đem pha thêm 400-500 lít nước để tưới. Tưới 2 lần và mỗi lần cách nhau khoảng từ 10-15 ngày. Chú ý không lưu trữ dung dịch đã được pha loãng.

Dùng trong sản xuất phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh. Hay dùng để sản xuất chất kích thích tăng trưởng bón cho cây trồng.

Dùng 5lit EM thứ cấp pha với nước rồi tưới đều lên 1m3 nguyên liệu. Nguyên liệu bao gồm phân chuồng (phân heo, bò, gà, dê,…) và các phụ phế phẩm nông nghiệp. Sử dụng theo tỉ lệ 1:1 để đạt độ ẩm từ 50-55%. Làm đống ủ cao khoảng 1-1,5m, và che nắng mưa cẩn thận.

Chế phẩm sinh học ứng dụng cho phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng

Các chế phẩm phòng trừ sâu bệnh góp phần trừ dịch hại. Hơn nữa còn dần thay thế cho thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học. Đảm bảo sức khỏe cho người, cây trồng và bảo vệ môi trường.

. Những thông tin mà Huy Long chia sẻ qua bài viết hy vọng nhiều người sẽ biết thêm về Trichoderma và chế phẩm liên quan. Đặt mua trực tiếp chế phẩm Trichoderma đang được ưa chuộng trên thị trường tại website: https://phanbonhuylong.com/. Chi tiết thắc mắc vui lòng gọi ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc Fanpage để được hỗ trợ thêm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718