TRICHODERMA CÓ ĐỘC KHÔNG? CÁC LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA

BIMA Phân Bón Huy Long

Đối với những nông dân có kinh nghiệm khi trồng cây ăn quả, cây công nghiệp thì chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nói đến chế phẩm về nấm đối kháng Trichoderma. Hiện nay các sản phẩm trichoderma có rất nhiều trên thị trường và đang được các nhà vườn cũng như các hộ nông dân tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên để hiểu rõ Trichoderma là gì, có độc không và các lưu ý  khi sử dụng thì mọi người hãy cùng tìm hiểu với Huy Long trước khi sử dụng cho vườn cây nhà mình nhé:

Chế phẩm BIMA Huy Long

1. Trichoderma là gì:

Nấm Trichoderma là một loại nấm đối kháng có khả năng kiếm soát tất cả các loại nấm gây bệnh khác, giết được nhiều loại nấm gây thối rễ chủ yếu như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium.

2. Trichoderma có độc không:

Trichoderma là một sản phẩm vô hại đối với các loại cây trồng. Mặc dù chúng mang đặc tính có thể phân hủy xenlulose nhưng lại chỉ có tác dụng đối với các bộ phận trên cây nhưng đã bị khô héo, mất đi chất diệp lục mà thôi. Chính vì lý do đó mà Trichoderma không có ảnh hưởng gì khi phun trực tiếp lên các bộ phận khác của cây như lá, thân, cành, … còn bình thường.

3. Các lưu ý trước khi tiến hành sử dụng chế phẩm từ nấm Trichoderma:

  • Không nên sử dụng nấm Trichoderma trong điều kiện khô hạn, có ánh nắng chiếu sáng trực tiếp vì như thế sẽ làm giảm mật độ bào tử nấm, làm mất đị tác dụng của nấm.
  • Nếu đã sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc bảo vệ thực vật thì tốt nhất không nên sử dụng thêm chế phẩm nấm Trichoderma (ít nhất cần cách nhau khoảng 2 tháng). Nếu vẫn muốn kết hợp chung thì nên xem hướng dẫn cụ thể ghi trên bao bì hoặc tham khảo cán bộ khuyến nông.
  • Có thể dùng Trichoderma để ủ các loại phân chuồng, các loại rác hữu cơ để nhanh hoai mục nhưng nhất định không được trộn chung với vôi. Vì trong vôi có tính kháng khuẩn nên khi trộn chung với vôi sẽ làm tiêu diệt các bào tử nấm.
  • Thời điếm thích hợp nhất để sử dụng Trichoderma là lúc sáng sớm hoặc chiều tối

. Những thông tin mà Huy Long chia sẻ qua bài viết hy vọng nhiều người sẽ biết thêm về Trichoderma và chế phẩm liên quan. Đặt mua trực tiếp chế phẩm Trichoderma đang được ưa chuộng trên thị trường tại website: https://phanbonhuylong.com/. Chi tiết thắc mắc vui lòng gọi ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc Fanpage để được hỗ trợ thêm.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718