TOP NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PHÂN TRÙN QUẾ

TOP NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PHÂN TRÙN QUẾ

Phân trùn quế như những gì chúng ta biết là một loại phân bón hữu cơ vô cùng thân thiện và tốt cho sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên liệu bạn có thật sự biết rõ về những ưu điểm vượt trội của loại phân bón này hay không. Dưới đây là top những ưu điểm vượt trội của phân trùn quế mà một người làm vườn như bạn không nên bỏ qua. Nào cùng Huy Long theo dõi nhé

Phân trùn quế là gì:

Phân trùn quế hay còn được gọi là phân trùn đỏ được hiểu đúng là chất thải của trùn quế sau khi sử dụng thức ăn là các chất hữu cơ. Vì có thành phần thuần hữu cơ nên đây là loại phân chưa nhiều dinh dưỡng. Sử dụng phân bón sẽ giúp đất hấp thụ được nhiều. Đặc biệt, hàm lượng các khoáng chất trong loại phân bón hữu cơ này được đánh giá là cao nhất.

Phân trùn nguyên chất có thành phần 100% là phân trùn quế. Độ ẩm có trong hỗn hợp phân khoảng 30 – 40%. Thích hợp để bón lót cho cây trồng phát triển tươi tốt.

Top những ưu điểm vượt trội của phân trùn quế:

phân trùn quế có rất nhiều ưu điểm cũng như lợi ích rất tuyệt vời cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Trong đó một số ưu điểm nổi bật của phân trùn quế có thể kể đến như:

Phân trùn quế giúp kích thích quá trình nảy mầm:

phân trùn quế có khả năng giúp cho hạt mầm có tỉ lệ nảy mầm cao. Bên cạnh đó cũng giúp cho cây con sinh trưởng khỏe mạnh và đồng đều. Nguyên nhân là do phân trùn quế có khả năng giữ ẩm tốt, hàm lượng inh dưỡng cao và có khả năng làm cho đất trồng luôn tơi xốp,

Giúp nâng cao sức đề kháng cho cây trồng:

Trong phân trùn quế có rất nhiều vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Có thể kể đến như vi sinh vật phân giải các chất khó tan trong đất hay các vi sinh vật cố định đạm. Chính vì thế khi được bổ sung phân trùn quế, cây trồng sẽ hấp thụ dinh dưỡng một cách tối đa và hạn chế tích tụ các chất độc gây hại cho cây và đất trồng. Bên cạnh đó, việc bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh và chống chịu được một số bệnh hại.

Tăng năng suất và giảm chi phí đầu tư:

Trong phân trùn quế có chứa hàm lượng một số chất điều hòa sinh trưởng như IAA, GA3,…. Các chất này sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Khi cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì cũng sẽ góp phần nâng cao năng suất của cây trồng.

Khi bón phân trùn quế kết hợp một cách hợp lý với các loại phân bón khác thì sẽ tăng hiệu quả của các loại phân này lên đến 30%. Chính điều này sẽ giúp cho người trồng tiết kiệm bớt chi phí đầu tư phân bón. Hơn nữa cũng sẽ làm giảm đi tình trạng lạm dụng phân bón hóa học.

Cải tạo và làm tăng độ màu mỡ, tơi xốp cho đất trồng:

Phân trùn quế có pH trung tính, vì thế chúng có khả năng ổn định và điều chỉnh pH cho đất trồng. Trong phân trùn quế có thêm kén trùn và trùn quế. Chúng hoạt động trong phân tương đối tích cực. Nhờ đó độ thông thoáng và tơi xốp của đất cũng được tăng lên thêm. Ngoài ra cũng tạo điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật có lợi phát triển mạnh mẽ, tăng lượng mùn và chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Giúp nâng cao chất lượng nông sản:

Đối với các loại cây trồng có múi như cam, quýt hay đặc biệt là dưa lưới nếu trong quá trình canh tác có sử dụng thêm phân trùn quế thì hương vị sẽ đậm đà và đặc trưng hơn. Đối với các loại rau, việc sử dụng phân trùn quế sẽ làm rau có hương vị đậm đà và ngon hơn. Hơn thế nữa cũng khiến cho bạn an tâm hơn về độ an toàn vì phân trùn quế là loại phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không chứa mầm bệnh và vô cùng thân thiện với môi trường và người trồng.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718