SO SÁNH CÁC LOẠI PHÂN TRÙN QUẾ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay khi xu thế trồng rau tại nhà cũng như các hình thức canh tác hữu cơ ngày càng phát triển thì việc sử dụng phân bón hữu cơ ngày càng phổ biến. Phân hữu cơ cũng có nhiều loại khác nhau từ những loại phân quen thuộc như phân bò, phân tray, phân gà,….Tuy nhiên, hiện nay có một loại phân hữu cơ được rất nhiều người ưa chuộng vì có nhiều đặc điểm tốt hơn một sô loại phân kể trên, đó là phân trùn quế. Phân trùn quế trên thị trường cũng đưa chia ra nhiều loại theo những nguồn gốc khác nhau, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu phân trùn quế là gì cũng như sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn nơi mua phân hợp túi tiền và nhu cầu của ban.

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu dưỡng chất đa, trung, vi lượng. Và có hệ vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng. Khi sản xuất phân trùn quế, trùn được nuôi và cho ăn phân bò, phân heo,… Phân bò thường được pha loãng và rải trực tiếp vào trại nuôi trùn. Phân bò sau khi được trùn ăn và tiêu hóa thì hệ vi sinh vật trong ruột trùn sẽ hoạt động. Phân giải các hợp chất khó tiêu có trong phân bò tươi. Phân giải thành các hợp chất dễ tiêu và tạo ra phân trùn nguyên chất giàu dinh dưỡng. Phân bò hay loại phân nào thì phải ủ qua rồi mới bón cho cây trồng. Nhưng phân trùn quế thì hoàn toàn được bón trực tiếp mà không cần ủ.

Thành phần dinh dưỡng của phân trùn quế:

Hệ vi sinh vật trong phân trùn quế:

Với hệ vi sinh vật có trong phân vô cùng đa dạng với hàm lượng cao, phân trùn quế đặc biệt tốt cho đất trồng. Nhờ có hệ vinh vật này, các chất dinh dưỡng khó tan có trong đất sẽ dễ dàng được phân giải thành các chất dinh dưỡng dể tiêu hóa cho cây. Không những thế, hệ vi sinh vật này còn giúp cải tạo đất trồng bị chai hóa, tăng độ phì của đất trồng.

Các chất dinh dưỡng khác:

Để cây phát triển tốt một số dinh dưỡng như đạm, lân, kali, canxi, magie là rất cần thiết. Và hầu như các chất này đều có trong phân trùn quế với hàm lượng lần lượt là 1,57%, 1,24%, 0,67%, 2,14 % và 0,52%. Ngoài ra nó còn chứa thêm các yếu tố vi lượng như đồng, sắt, mangan. Những chất này có thể được cây hấp thu ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác.

Độ Ph của phân trùn quế luôn nằm ở mức từ 6 – 7, tức là mức trung tính. Và trong phân trùn quế còn có Axit Humic và Axit Fulvic giúp cho việc trun hòa độ Ph trong đất, ổn định độ Ph trong đất bạc màu, tránh cho việc mát cân bằng độ Ph cho những khu vực sử dụng quá nhiều phân bón hóa học.

So sánh một số phân trùn quế trên thị trường:

Với việc phân trùn quế ngày càng được ưu chuộng hơn nên thị trường phân trùn quế cũng đa dạng hơn. Hiện nay các loại phân trùn quế hiện hữu trên thị trường thường sẽ được chia thành hai nhóm khác nhau, dựa vào nguồn gốc của chúng. Mỗi loại này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

Phân trùn quế trang trại:

Đây là loại phân thường được bán ngay tại tại nuôi trùn quế với giá thành khá rẻ. Phân trùn ở các trại phân trùn thường có độ ẩm cao, ít được sử lý mà chủ yếu bán dưới dạng phân thô. Với việc có độ ẩm cao, trứng trùn và các sinh vật có điều kiện phát triển tốt. Tuy nhiên việc chưa qua xử lý kĩ càng có thể sẽ dẫn đến việc phân vẫn còn một số yếu tố chưa tốt cho cây như tuyến trùng, mầm bệnh,….Để tiết kiệm chi phí, bao bì đựng phân cũng không được đầu tư kĩ càng nên nhiều lúc gây khó khăn trong việc vận chuyển và lựa chọn bao bì của người mua. Bên cạnh đó, phân trùn được bán tại trại thường không có các giấy tờ về chất lượng phân của bộ nông nghiệp dẫn đến việc chất lượng nhiều khi chưa thực sự đảm bảo. Nguồn phân này thường có giá rất rẻ nên thường được một số người tiêu dùng sư dụng để tiết kiệm chi phí trong quá trình canh tác.

Phân trùn quế của các công ty:

Với việc được các công ty sản xuất và buôn bán, phân trùn quế luôn phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng cũng như mẫu mã bao bì trước khi đưa ra thị trường. Để có thể lưu thông trên thị trường, phân trùn quế ngoài chất lượng phải có giấy phép lưu hành, hợp chuẩn hợp quy rõ ràng. Phân trùn quế theo nguồn này thường có độ ẩm ở mức tương đối vẫn giữ được các vi sinh vật và trứng trùn nhưng không nhiều như phân trùn thô.

Tuy nhiên, để cho ra thị trường phân trùn luôn được xử ký kĩ càng qua nhiều công đoạn khác nhau như sang lọc, giảm ẩm, ray mịn, có thể bổ sung thêm các chế phẩm vi sinh khác. Bao bì cũng là một ưu điểm khi mà các mẫu phân trùn này luôn có bao bì đẹp, bắt mắt, dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng. Nhưng so với phân trùn thô thì giá phân sẽ cao hơn từ 2 -3 lần. Loại phân này tuy có giá cao nhưng lại phù hợp với các trang trại canh tác theo các tiêu chuẩn hữu cơ, tiêu chuẩn an toàn và những người tiêu dùng mong muốn phân có chất lượng tốt nhất.

Kết luận

Hiện nay, phân trùn quế của công ty TNHH MTV Công nghệ cao Huy Long là một trong những nguồn cung cấp phân trùn vô cùng chất lượng. Với đầy đủ các giất tờ liên quan đến việc kiểm soát chất lượng, nhà máy xử lý hiện đại và đầu tư bao bì chất lượng. Công ty Huy Long cam kết đưa đến cho mỗi khách hàng những bao phân trùn với chất lượng tốt nhất với giá cả tuy cao nhưng vẫn hợp lý nhất.

Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cao để bạn được phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long được đồng hành với thành công của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718