MẸO CHĂM SÓC HOA CẨM CHƯỚNG VÀO DỊP TẾT

mẹo chăm sóc hoa cẩm chướng dịp tết

MẸO CHĂM SÓC HOA CẨM CHƯỚNG VÀO DỊP TẾT

Một trong những loại hoa được nhiều gia đình chọn lựa chưng trong gia đình dịp tết. Chúng được ưa chuộng như vậy vì có rất nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc chúng vào dịp Tết đến. Để giúp mọi người giải quyết vấn đề đó, Huy Long sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo chăm sóc hoa cẩm chướng vào dịp tết.

Cách chọn giống hoa cẩm chướng:

hoa cẩm chướng màu đỏ
hoa cẩm chướng màu đỏ

Việc lựa chọn giống hoa cẩm chướng trước khi trồng là hết sức quan trọng. Rất dễ hiểu vì loại hoa này có tới hơn 300 loại với rất nhiều màu sắc khác nhau. Hoa cẩm chướng có hai loại cơ bản là hoa đơn và hoa kép. Hoa đơn là dạng hoa có hoa ở định ngọn, thường dùng để cắm ở bình. Hoa kép là dạng hoa mọc chùm trên đỉnh, thường được dùng để trồng làm cây cảnh trang trí. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn giống hoa với màu sắc phù hợp.

Thời vụ trồng hoa cẩm chướng thích hợp:

Nếu bạn muốn có hoa cẩm chướng để chơi tết thì việc canh thời gian để trồng là hết sức cần thiết. Thông thường hoa cẩm chướng sẽ ra hoa sau khoảng 65 – 75 ngày sau khi trồng.

Đối với mỗi vùng miền khác nhau thì thời gian sẽ chênh lệch với nhau khoảng từ 10 – 15 ngày sau khi trồng. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc thì hoa của bạn sẽ phát triển chậm hơn 7 – 10 ngày. Thời gian tốt nhất để bạn trồng hoa cẩm chướng nở đúng dịp tết là bắt đầu trồng từ cuối tháng 9 đầu tháng 10 hằng năm.

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng nở đúng dịp tết:

Để hoa cẩm chướng nở đúng dịp tết, bên canh việc trồng hoa thì cách chăm sóc hoa là hết sức quan trọng. Trong đó bao gồm việc tưới nước, bón phân, xới ván cho cây,…..

chăm sóc hoa cẩm chướng để nở đúng dịp Tết 2022
chăm sóc hoa cẩm chướng để nở đúng dịp Tết 2022

Nước tưới:

Lượng nước tưới cho hoa cẩm chướng cần đảm bảo và duy trì hợp lý. Lượng nước này cần duy trì ở mức từ 70 – 75%. Bạn nên tưới cho hoa mỗi ngày từ 1 – 2 lần. Khi tưới nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để có hiệu quả cao hơn.

Bón phân cho hoa:

Bón phân cho hoa cẩm chướng cần bón theo từng giai đoạn: giai đoạn cây nhỏ mới trồng và giai đoạn cây lớn. Ở giai đoạn mới trồng đến khoảng 20 ngày sau trồng, bạn nên bón phân NPK pha loãng với lượng nước 2 -4 gram/lít nước. Thời gian tưới định kỳ là từ 5 – 7 ngày tưới một lần.

Đến khi cây lớn thì cứ khoảng 8 – 10 ngày bón phân một lần. Lượng phân bón khoảng 8 – 10gram/lít nước. Ngoài ra khi cây bắt đầu ra hoa, để hoa thắm và lâu tàn hơn bạn nên chọn phân NPK có hàm lượng kali cao để tưới.

Xới ván và bấm tỉa cho cây:

Đối với hoa cẩm chướng trồng trong chậu, bạn cần chú ý xới ván cho cây. Khi bạn tưới nước cho hoa trồng trong chậu nhiều lần hay bị mưa ướt sẽ dễ khiến cho bề mặt đất trên chậu bị đét, làm đất không còn tơi xốp. Để giải quyết tình trạng này bạn cần tiến hành xới ván cho cây. Việc này sẽ giúp tạo cho đất thoáng khí, tạo điều kiện cho cây phát triển tốt.

Hoa cẩm chướng sau khi trồng từ 25 – 35 ngày thì có thể bắt đâu hình thành nụ hoa. Nếu để các nụ đợt đầu khi cây còn nhỏ chưa phát triển mạnh, thì sẽ dẫn đến việc cây nhỏ và ra ít hoa. Muốn cho cây phát triển kín chậu, ra nhiều nhánh và hoa vào dịp tết thì cần tiến hành bấm ngọn liên tục vào giai đoạn đầu. Việc tải ngọn này nên bắt đầu sau khi trồng từ 10 – 15 ngày, cứ 5-7 ngày bấm ngọn một lần. Việc này kết thúc sau khi trồng khoảng 45 ngày.

Cách bấm ngọn đúng cách: bạn dùng kéo bấm sát gốc sẽ giúp cây bật lên nhiều chồi mập khỏe từ gốc ra nhiều hoa và giai đoạn sau.

Phòng trừ sâu bệnh hại:

Nếu bạn trồng hoa cẩm chướng với số lượng ít thì không cần xử lý sâu bệnh hại. Còn nếu bạn trồng với số lượng lớn thì cần lưu ý một số bệnh sau: lỡ cổ rễ, bệnh rỉ sắt,… Sâu hại thì thường là các loại sâu như sâu xám, sâu xanh,…. Bạn cần nên theo dõi thường xuyên để đưa ra biện pháp phòng trừ kịp thời.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718