CHẾ PHẨM SINH HỌC VÀ ỨNG DỤNG VÀO NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

Khi đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu của xã hội về các vấn đề thực phẩm ngày càng được nâng cao. Để có thể đáp ứng được các nhu cầu đó thì ngành nông nghiệp đang từng bước chuyển hướng sang nông nghiệp sạch, bền vững với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người. Đó là lý do mà nền nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng cần phải thực hiện nghiêm khắc các quy trình, các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng hàng hóa nông sản trước, trong và sau thu hoạch. Để làm được những vấn đề nêu trên, trước mắt cần phải tiến hành chấm dứt việc sử dụng thuốc hóa học, hóa chất, kháng sinh trong việc phòng trừ các loại bệnh hại mà thay thế vào đó là chuyển sang sử dụng các loại phân bón hữu cơ, vi sinh và chế phẩm sinh học.

Thời gian qua, thông qua các việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt tại một số nơi đã chứng minh hiệu quả cũng như ưu điểm vượt trội của chế phẩm sinh học. Việc chuyển đổi này đã góp phần cho bà con nông dân giảm đi phần nào chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng của nông sản, … giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và thân thiện với môi trường xung quanh.

Những ưu điểm của chế phẩm sinh học, trong đó có vi sinh vật được thể hiện thông qua những ưu điểm sau:

  • Cân bằng hệ sinh thái có trong môi trường đất trồng nói riêng và môi trường nói chung.
  • Việc sử dụng chế phẩm sinh học không làm suy thoái đất, chai đất, hư hại kết cấu đất mà ngược lại còn làm tăng độ phì của đất.
  • Có tác dụng đồng hóa các chất dinh dưỡng góp phần làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.
  • Có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường như các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học khác.
  • Có khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp góp phần làm sạch môi trường.

Những thông tin mà Huy Long chia sẻ qua bài viết hy vọng nhiều người sẽ biết thêm về chế phẩm sinh học. Đặt mua trực tiếp chế phẩm Trichoderma đang được ưa chuộng trên thị trường tại website: https://phanbonhuylong.com/. Chi tiết thắc mắc vui lòng gọi ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc Fanpage để được hỗ trợ thêm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718