CHĂM SÓC HOA HỒNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Loài hoa đại diện cho tình yêu với màu sắc tươi đẹp, hương sắc nhẹ nhàng tinh tế, hoa hồng chính là lựa chọn trông hầu hết mọi đoá hoa gửi tặng. Đẹp là vậy nhưng hoa hồng không phải là một loại hoa khó trồng mà ngược lại là một loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc. Hãy cùng Huy Long xem thử cách trồng hoa hồng đơn giản như thế nào thông qua bìa viết này nhé:

Hoa hồng

Đặc điểm của hoa hồng:

Hoa hồng Aunt Margy's rose – Top 10 giống hồng ngoại sai hoa nhất - Vườn Hoa Việt

Đây là loài cây thuộc nhóm thân gỗ, bụi thấp, hoa có nhiểu cánh. Thân và cành hoa có nhiều gai cong. Dạng lá hoa là lá kép chân chim, mỗi bông hoa thường có 3 – 9 lá con, viền lá có nhiều răng cưa. Răng cưa này thưa hay dày, nông hay thưa tuỳ thuộc vào từng loài hoa hồng khác nhau. Hoa hồng là loại hoa với màu sắc hết sức phong phú và đa dạng.

Hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, cánh hoa mềm mỏng đầy gợi cảm. Thường thì mỗi cây sẽ là một màu hoa riêng biêt, tuy nhiên có những loài hoa hồng có sự kết hợp của hai hay ba màu sắc khác nhau, toạ nên cái đẹp ấn tượng cho người ngắm.

Ý nghĩa của hoa hồng:

Đã từ lâu, chúng ta đã coi hoa hồng là biếu tượng cho một tình yêu mãnh liệt và bất diệt. Mỗi màu hoa hồng là một sắc thái ý nghĩa khác nhau, đại diện cho một sắc thái tình yêu khác nhau:

Hoa hồng đỏ: tình yêu mãnh liệt và chân thành. Hoa hồng trắng: tình yêu trong sáng và thuần khiết. Hoa hồng xanh: sự chia sẻ và ấm áp trong tình yêu. Hoa hồng xanh: tình yêu bất diệt và vĩnh cửu theo thời gian. Hoa hồng tím: tình yêu thuỷ chung và lãng mạng. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng để chúng ta hiểu rằng tại sao hoa hồng lại được ưa chuộng đến như vậy.

Cách trồng hoa hồng đơn giản tại nhà:

Hông hồng là một loài hoa đẹp tuy nhiên cũng rất dễ trồng ngay tại nhà bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản cùng với chút quan tâm bạn sẽ có cho mình những chậu hoa hồng tuyệt đẹp.

Vài bước chăm sóc hoa hồng trồng chậu để hoa nở đúng dịp Tết - MVietQ

Tiến hành trồng hoa vào chậu hoặc sân vườn:

Bước 1: chọn hướng nắng

Tốt nhất bạn nên chọn nơi có hướng nắng mặt trời chiếu buói sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà ở thành phố hay bị che khuất không đủ ánh sáng mặt trời để hoa hồng ra hoa.

Bước 2: làm đất trước khi trồng

Khi chuẩn bị đất trồng bạn nên chịn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt để không bị ứ nước làm bị hư rễ, ưu tiên việc sử dung các loại phân bón hữu cơ để lót phía dưới bầu cây trước khi trồng.

Cách trồng:

Tay trái giữ cây, tay phải lấp nhẹ đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay để giúp cây đứng thẳng , tránh làm hư hại rễ cây, nhớ tưới thật đẫm nước khi trồng xong.

Tuỳ vào kích thước của bồn hay chậu mà giữ khoảng cách giỏ phù hợp để đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng, tránh không nên trồng quá gần vì cây sẽ mọc vống cao do cạnh tranh về ánh sáng.

Bước 3: tưới nước

Kỹ thuật trồng hoa hồng và cách chăm sóc cho bông nở rộ

Nên tưới nhẹ bằng vòi phun vào lúc sáng sớm, khi nắng gắt nên tưới thêm để tránh cho cây bị héo. Lưu ý khi tưới vào chiều mát không nên tưới quá trễ để nước không ướt lá và nụ hoa qua đêm, dễ tạo môi trường cho nấm bệnh phát triển. Nên tưới 2 lần một ngày nế trồng trong chậu.

Chăm sóc hoa hồng sau khi trồng:

Vườn hoa hồng ngoại khủng 2 vạn cây của U60 ở làng hoa Xuân Quan - VietNamNet

Bón phân cho hoa hồng:

Phân trùn quế là loại phân bón hữu cơ rất tốt cho hoa cây cảnh. Trong phân trùn quế có rất nhiều vi sinh vật rất tốt cho đất trồng cũng như cây trồng. Nên bón phân hữu cơ thường xuyên, đặc biệt là phân hữu cơ trùn quế để bổ sung thêm vi sinh vật có lợi trong đất trồng cũng như cân bằng độ Ph trong đất. Nên bón thêm phân bón chậm tan để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tối ưu.

Cắt tỉa cành lá

Việc cắt tỉa cành nên thực hiện vào mùa xuân. Loại bỏ những cành nhánh nào bị chết, hỏng. Lưu ý chỉ cắt tỉa phần chết hỏng không cần thiết phải cắt cả cành.

Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần bấm thêm hai tầng lá đê giúp cây hoa hồng thêm sức sống đâm thêm nhánh mới. Khi đó mỗi đâu nhánh sẽ ra thêm những nụ hoa mới.

Phòng trừ sâu bênh hại:

Khi gặp các điều kiện bất lợi, hoa hồng rất dễ bị nhiễm bệnh. Nếu để lây lan rất khó để trị được bệnh. Việc ngăn ngừa bệnh hại ngay từ đầu là cách hiệu quả và an toàn nhất.

Khi dùng thuốc để trừ bệnh nên chú ý dùng những thuốc sinh học, không gây hại cho người và động vật, tốt nhất là nên hỏi kĩ tại cửa hàng mua thuốc BVTV.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Do đó Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718