CÁCH XỬ LÝ ĐẤT BẰNG TRICHODERMA ĐÚNG CÁCH

Một trong những vấn đề mà rất nhiều khách hàng thường hay thắc mắc khi mua chế phẩm Trichoderma là cách sử dụng như thế nào? Trong đó rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách sử dụng chế phẩm Trichoderma để xử lý đất trồng. Đây là một trong những bước chuẩn bị vô cùng quan trọng để có thể giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn cách xử lý đất bằng Trichoderma đúng cách của Huy Long dưới đây nhé:

Chế phẩm trichoderma là gì:

Nấm Trichoderma là một dạng nấm đối kháng. Loại nấm nay có khả năng phòng ngừa và ức chế một số loại nấm bệnh hại trên cây trồng. Cơ chế tiêu diệt và ức chế các loại nấm có hại là ức chế hẳn nhiều loại nấm gây thối rễ chủ yếu như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium. Việc này góp phần bảo vệ cây trồng mà không ảnh hưởng đến chất lượng nông sản. Sử dụng chế phẩm sinh học nấm Trichoderma còn góp phần làm giảm chi phí sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác của người nông dân. Trong tự nhiên, nấm này xuất hiện trong đất nhưng liều lượng rất ít, khi sử dụng đất để canh tác bạn cần bổ sung để nâng cho khả năng phòng bệnh cho cây (làm tăng mật độ nấm lên thêm)

Trichoderma có độc không:

Trichoderma là một sản phẩm vô hại đối với các loại cây trồng. Mặc dù chúng mang đặc tính có thể phân hủy xenlulose nhưng lại chỉ có tác dụng đối với các bộ phận trên cây nhưng đã bị khô héo, mất đi chất diệp lục mà thôi. Chính vì lý do đó mà Trichoderma không có ảnh hưởng gì khi phun trực tiếp lên các bộ phận khác của cây như lá, thân, cành, … còn bình thường.

Lợi ích của chế phẩm Trichoderma khi xử lý đất trồng:

Trichoderma mang lại rất nhiều lợi ích khi dùng để xử lý đất. Một số lợi ích có thể kể đến như:

  • Giúp giữ ẩm cho đất, tăng độ tơi xốp và phì nhiêu cho đất. Thông qua đó giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Không gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó cũng rất an toàn cho người sử dụng.
  • Kích thích hệ rễ của cây phát triển, tăng cường sức đề kháng cho cây trồng. Hạn chế một số loại nấm bệnh hại trên cây, nâng cao năng suất cây trồng.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất, đặc biệt là chi phí phân bón và thuốc BVTV, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng.
  • Hạn chế các loại nấm bệnh, tuyến trùng có hại tồn tại trong đất trồng.

Cách xử lý đất bằng Trichoderma đúng cách:

Để xử lý đất trồng bằng Trichoderma đúng cách và đạt hiệu quả cao, bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

Trộn Trichoderma với đất để xử lý đất trước khi trồng:

Việc trộn trichoderma với đất trồng nhằm xử lý đất trước và sau khi thu hoạch. Đây là hai giai đoạn vô cùng quan trọng cần phải xử lý đất thật kỹ. Về cách thức thực hiện, bạn cần bổ sung 200 gr chế phẩm Trichoderma cho khoảng 50 dm3 đất (khoảng chừng 22 kg đất). Nếu bạn đang xử lý đấtv trước khi trồng, bạn có thể bổ sung thêm khoảng 100 – 200 gr Lân đơn (Lân nung chảy) để kích thích thêm sự phát triển của bộ rễ.

Còn nếu bạn xử lý đất sau khi thu hoạch thì cách làm sẽ như sau: Bạn vẫn bổ sung lượng nấm Trichoderma như trên. Tuy nhiên bạn cần để 2 ngày sau đó bổ sung thêm 50 – 100 gr tinh vôi hay vôi nông nghiệp, sau đó đảo đều rồi mới cho lượng phân lân đơn vào. Sau đó bạn kết hợp hỗn hợp này với 30% đất mới là có thể trồng cây được.

Tưới nấm Trichoderma vào đất trồng để cải tạo đất và phòng trừ nấm bệnh:

Trichoderma khi tưới thì thường tưới vào hai giai đoạn là lúc đang trồng cây và khi cây vào mùa mưa (nấm bệnh dễ phát triển nhất). Khác với cách trên là trộn chung với đất trồng, thì cách này tưới thẳng Trichoderma vào đất trồng cây.

Cách thực hiện: bạn dùng khoảng 40 gr Trichoderma pha vào khoảng 10 – 16 lít nước khuấy đều và để khoảng 1 ngày ( có thể dùng ngay cũng được). Sau đó dùng dung dịch này tưới trực tiếp vào đất trồng cây. Phần cặn lắng lại có thể bỏ vào gốc cây hoặc trên bề mặt đất trồng. Nên lặp lại từ 7 – 14 ngày để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Mua chế phẩm Trichoderma ở đâu:

Hiện tại, thị trường các chế phẩm Trichoderma rất đa dạng về chủng loại. Nếu bạn là ngưởi mới bắt đầu biết đến Trichoderma thì sẽ rất khó trong quá trình tìm kiếm. Đừng lo, Huy Long luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn. Chế phẩm Trichoderma BIO – S  của Huy Long là chế phẩm Trichoderma có hoạt lực cũng như mật độ bào tử cao trên 109 CFU/g. Sản phẩm đươc kết hợp với 8 chugr nấm Trichoderma khác nhau. Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cao để bạn được phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long được đồng hành với thành công của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có

Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718