CÁCH TRỒNG DƯA HẤU TRONG CHẬU – ĐƠN GIẢN VÀ DỄ LÀM

Mùa hè với thời tiết nóng bức khó chịu đã đến, việc bổ sung vitamin C cho cơ thể là vô cùng cần thiết.  Có nhiều cách để bổ sung vitamin và làm mát cơ thể nhưng cách hay được mọi người sử dụng nhất là ăn trái cây. Một loại trái cây mà đa số mọi người đèu ưa thích vì sự hấp dẫn của nó là dưa hấu. Là một loại quả có trái to tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng trồng nó ngay tại nhà trong những chậu cây. Với bài viết này, Huy Long sẽ giúp bạn có những quả dưa hấu ngọt nước ngay trong mùa hè này.

Chuẩn bị trồng dưa hấu trong chậu:

Hạt Giống Dưa F1 Hắc Mỹ Nhân Thủy Lôi Phú Nông PN-18 | Nông Nghiệp Phố | Tiki

Với những dụng cụ dễ tìm và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự trồng cho mình những quả dưa hấu mọng nước cho gia đình mình. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề về cách trồng và chăm sóc dưa hấu mà Huy Long gợi ý là có thể làm được rồi.

Chuẩn bị hạt và gieo giống:

Dưa hấu là một loại cây có rễ dài và rất khó để di chuyển sang vị trí mới sau khi trồng, cách tối ưu nhất là gieo thẳng hạt vào chậu. Nên gieo 3 – 4 hạt vào trực tiếp trong chậu . Việt Nam có khí hậu thuộc khu vực nhiệt đới nên thời gian gieo hạt tốt nhất là khoảng cuối đông đầu mùa xuân. Sau khi gieo 6 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Nhớ chú ý bỏ đi những cây phát triển kém trong một chậu chỉ giữ lại cây tốt nhất.

Mách nhỏ:

Bạn nên sử dụng các chậu thật cao với chiều cao tối thiểu là 61 cm và chiều rộng bằng một nữa chiều cao. Có như vậy mới phù hợp với chiều dài rễ chính của cây được.

Các yêu cầu cần biết khi trồng dưa hấu trong chậu:

Dưa hấu tuy dễ trồng nhưng không phải ai cũng trồng được những chậu dưa hấu to đẹp và ngon miệng. Để trồng dưa hấu được tốt thì bạn cần năm được một số yêu cầu cơ bản của nó.

Không gian trồng:

Không có mô tả ảnh.

Dưa hấu là cây ưa nắng nên tốt nhất bạn nên để chậu dưa hấu đang trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Nếu nhà bạn ở thành phố và không có đủ không gian, một giải pháp đưa ra có thể giúp bạn đó là làm thêm giàn leo cho cây. Lưu ý nên làm dàn leo cao tối thiểu 1,2 m và pahir làm chắc chắn nếu không sẽ không chịu được sức nặng cuả quả dưa.

Nhiệt độ:

Là loại cây hằng năm sống ở vùng có khí hậu ấm nên dưa hấu dễ dàng trồng ở cả hai khu vực là ôn đới và nhiệt đới. Nhiệt độ tối ưu để cây dưa hấu phát triển và sinh trưởng tốt là 18 – 30oC

Đất trồng dưa hấu:

Hai loại đất thích hợp để bạn trồng dưa hấu nhất là đất cát và đất mùn. Độ Ph phù hợp nhất là vào khoảng 6 – 6.8. Đất phải càng thoáng khi và thoát nước càng tốt thì dưa hấu sẽ phát triển tốt hơn. Vì vậy bạn chú ý không nên sử dụng các loại đất nén chặt, đất sét.

Nước tưới:

Dưa hấu là loại cây cần rất nhiều nước để phát triển. Nếu trồng trong chậu bạn cần phải tưới hai ngày một lần. Tuy nhiên bạn phải chú ý rằng phải giữ đất trong chậu ẩm nhưng không được quá ướt, phải thoát nước tốt từ đáy chậu.

Khi dưa bắt đầu chín thì ta tiến hành giảm lượng nước tưới lại. Tránh việc tưới quá nhiều hay quá ít để có được những quả dưa chất lượng nhất.

Chăm sóc cây dưa hấu trong chậu:

đạ tẻh

Ngoài việc phải chú ý những yêu cầu cơ bản của cây dưa hấu, bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc chúng. Có như thế bạn mới có thể có những chậu dưa hấu xanh tốt và ngọt quả.

Phân bón

Để trồng dưa hấu cho gia đình và người thân sử dụng thì bạn nên trồng theo hướng hữu cơ. Bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để cải thiện kết cấu của đất và bổ sung dinh dưỡng hữu cơ liên tục.

Có nhiều loại phân bón hữu cơ trên thị trường, nhưng trong đó thì phân bón hữu cơ trùn quế là loại phân bón có nhiều ưu điểm hơn cả. So với các loại phân bón hữu cơ khác, phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cũng như an toàn hơn cho cây.  Vì vậy nếu bạn muốn chậu dưa hấu của mình phát triển tốt mà vẫn an toàn thì nên lựa chọn phân hữu cơ trùn quế.

Cắt tỉa

Bạn nên cắt tải bớt các dây leo phụ, chỉ giữ lại duy nhất dây leo chính, nhưng nhớ tỉa các dây leo phụ khi cây còn nhỏ. Điều này sẽ giúp dưa hấu khoẻ mạnh và có năng suất cao hơn. Cũng chú ý tỉa bỏ những cành bị hỏng hay sâu bệnh.

Sâu bệnh:

Dưa hấu trồng trong chậu thường khá đơn giản để chăm sóc. Nhưng nếu vào những thời điểm khí hậu thay đổi như quá nóng ẩm hay quá lạnh, hoặc do đất úng nước cây thường dễ bị bệnh.

Thu hoạch:

Thời điểm thu hoạch dưa hấu phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như khí hậu, mùa trồng và giống cây. Bạn có thể thu hoạch dưa sau khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo hạt và 30 – 50 ngày sau khi cây ra hoa. Bạn vẫn có thể thu hoạch được nhiều lần miễn là thời tiết lý tưởng và bạn chăm sóc đúng cách.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất: có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015 cũng như hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718