CÁCH MUA PHÂN TRÙN QUẾ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

cách mua phân trùn quế chuẩn không cần chỉnh

Phân trùn quế hiện tại là loại phân không còn xa lạ với người trồng cây. Chúng có công dụng rất tốt cho các loại cây trồng khác nhau. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa biết cách mua phân trùn quế có chất lượng cao. Đừng lo, đọc xong bài viết này bạn sẽ biết thêm cách mua phân trùn quế chuẩn không cần chỉnh.

Cách mua phân trùn quế chuẩn không cần chỉnh:

phân trùn quế là loại phân hữu cơ rất tốt cho việc trồng rau sạch
phân trùn quế là loại phân hữu cơ rất tốt cho việc trồng rau sạch

Phân trùn quế có chất lượng rất tốt cho cây trồng. Tuy nhiên trên thị trường phân trùn quế được bán rất nhiều nơi với chất lượng khác nhau. Bạn cần biết một số yếu tố sau để có thể mua phân thật chuẩn.

Phân trùn quế phải chín:

Khi sản xuất phân trùn quế, nếu phân được xử lý đúng cách sẽ cho ra sản phẩm phân trùn quế chín (100% nguyên chất). Còn nếu phân trùn quê chưa xử lý kĩ sẽ là phân trùn quế sống. Phân trùn quế sống là phân trùn quế là phân trùn còn lẫn phân bò, cỏ, rác, mầm bệnh gây hại cho cây trồng.Vì vậy khi mua phân trùn quế, tốt nhất bạn nên mua phân trùn quế chín, đã qua xử lý kĩ càng.

Phân trùn quế chín là phân trùn quế có màu nâu đen, phân mịn và không có mùi tanh. Phân trùn quế sống có màu hơi nâu vàng do còn lẫn phân bò, có mùi hôi phân bò đặc trưng.

Độ ẩm của phân trùn quế:

Phân trùn quế bán trên thị trường được bán với rất nhiều độ ẩm khác nhau. Phân trùn quế mới thu hoạch tại chuồng thường có độ ẩm 70 – 80%. Phân đã giảm ẩm thì thường có độ ẩm từ 50 – 60%. Còng một loại giảm ẩm khô hơn nữa thì có độ ẩm dưới 30%. Vậy phân trùn quế có độ ẩm như thế nào là phù hợp nhất.

Thông thường, phân trùn quế có độ ẩm càng cao thì càng tốt. Vì trong phân trùn quế có độ ẩm cao thì có mật độ vi sinh vật có ích cao. Các vi sinh vật này giúp phân giải các chất hữu cơ trong đất, giúp cải tạo đất và giúp cây trồng phát triển tốt. Các vi sinh vật này phát triển tốt nhất ở môi trường có nhiệt độ cao.

Vì vậy phân trùn quế có độ ẩm 70 – 80% là tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn mua đi xa thì nên chọn phân có độ ẩm từ 50 – 60%. Với độ ẩm này phân vẫn còn giữ được nhiều vi sinh vật cũng như dễ dàng cho quá trình vận chuyển. Những loại phân có độ ẩm dưới 30% thường có hàm lượng hữu cơ cao nhưng hệ vi sinh vật thì không cao bằng hai loại trên. Vì vậy tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại phân có độ ẩm phù hợp.

Để nhận biết độ ẩm của phân bạn có thể dùng tay nắm thử. Nếu phân có rỉ ra nước tức là phân có độ ẩm cao. Nếu phân không rỉ nước, nén lại và dễ bung ra thì là phân đã qua giảm ẩm. Tuy nhiên để chính xác hơn bạn nên sử dụng các loại máy đo ẩm. Vì phân trùn quế rất ngấm nước nên nhiều khi phân có vẻ khô nhưng vẫn còn ẩm cao.

Phân trùn quế nguyên chất 100%

Phân trùn quế chuẩn là phân trùn quế nguyên chất 100% và không bị trộn các chất khác. Khi mua bạn nhớ chú ý trên bao bì sản phẩm xem thành phần phân có phải là 100% nguyên chất hay không. Vì vậy khi mua bạn nhớ chọn mua tại những cửa hàng, đơn vị uy tín để tránh mua phải phân trùn quế trộn.

Phân trùn quế có độ sàng lọc cao:

Trong quá trình nuôi trùn quế thường sẽ có lẫn lộn cỏ rác, đá, rễ cây, lá cây,…..Nên để phân trùn quế có chất lượng thì chúng cần được sàng lọc thật kĩ tạp chất. Tuy nhiên loại phân này lại có giá thành cao hơn.

Mua phân trùn quế chất lượng tại Quảng Ngãi:

Ngoài trang trại, bạn cũng có thể mua phân trùn quế tại một số cửa hàng vật tư và công ty phân bón trên địa bàn tỉnh. Một gợi ý cho bạn là bạn có thể mua được phân trùn quế chất lượng cao tại công ty phân bón Huy Long.

Phân trùn quế Huy Long là phân đã qua xử lý. Ở loại phân trùn quế này hàm lượng dinh dưỡng tuy không nhiều như phân trùn quế thô nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như các vi sinh vật vẫn ở mức cao. Bù lại phân trùn quế cũng có thể được bổ sung thêm các nguồn vi sinh vật như Trichoderma để tăng thêm chất dinh dưỡng cho phân. Bên cạnh đó nhờ việc đã qua xử lý mà phân tương đối sạch tạp chất, các vi sinh vật gây hại cho cây. Phân được giảm ẩm ở mức hợp lý nên việc vận chuyển tương đối dễ dàng. Phân đã qua xử lý nên cũng rất thuận tiện trong quá trình bón thúc cho cây.

Bạn có thể mua phân trùn quế Huy Long bằng cách đến tại cửa hàng của công ty ở 144 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Quảng Ngãi. Một cách khác là bạn có thể mua phân trùn quế tại nhà nếu không thể đến trực tiếp. Bạn có thể đặt hàng ở website phanbonhuylong.com hoặc fanpage của công ty. Sau đó sẽ có nhân viên đến tận nơi giao hàng cho bạn.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015 cũng như hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718