Cách lựa chọn phân bón lan tốt nhất

hoa lan dep

Có rất nhiều người yêu thích và có thói quen chăm sóc những chậu hoa cảnh của mình một cách rất cẩn thận. Những người trồng lan lại cần chú ý hơn nữa bởi loại hoa kiểng này yêu cầu rất khắc khe về không những môi trường sống mà còn là thành phần dinh dưỡng có trong đất trồng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra loại phân bón lan tốt nhất để bạn dễ dàng sử dụng và đạt được kết quả trồng lan như mong muốn.

Phân bón cho lan là gì?

Là dưỡng chất cung cấp cho lan để hoa lan có thể phát triển tốt cũng như chăm ra hoa và có khả năng giữ được hoa lâu hơn. Phân bón lan tốt nhất không nhất định là phải chứa nhiều khoáng chất nhất mà quan trọng vẫn là khả năng mà lan có thể hấp thụ được. Thường, phân bón lan sẽ được dùng vào 2 thời điểm, lúc đưa lan vào giá thể mới hoặc giai đoạn chăm sóc để tăng thêm đề kháng cho cây đang phát triển. Dù dùng trong giai đoạn nào thì bạn cũng cần lựa chọn loại phân bón phù hợp nhất cho lan.

hoa lan dep
Để có được chậu lan đẹp mất rất nhiều công chăm sóc

Vậy có những tiêu chí nào để lựa chọn ra loại phân bón thích hợp?

4 tiêu chí để lựa chọn được loại phân bón lan tốt nhất

Bạn không cần phải là chuyên gia để chọn được loại phân phù hợp cho chậu lan ở nhà. Chỉ cần bạn lưu ý đến một số yêu cầu sau là đã có thể cung cấp cho chậu lan của mình những dưỡng chất phù hợp nhất.

Thành phần

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất tromg việc quyết định loại phân nào tốt nhất cho lan. Tùy vào giai đoạn sinh trưởng và phát triển mà nhu cầu các khoáng chất của lan rất khác nhau, chung quy phải bao gồm các chất như sắt, mangan, magie, đạm, lân, kali,… Các thành phần này có rất nhiều trong phân vô cơ nhưng nếu bạn bón phân vô cơ quá nhiều cho lan rất dễ dẫn đến việc cây bị ngộ độc. Vậy nên, để lan phát triển tốt, hãy chọn phân bón hữu cơ lành tính cho cây lan.

Thời gian tác động

Lan là một loài thực vật khá khó chiều. Nhu cầu dinh dưỡng thay đổi lớn trong quá trình sinh trưởng, bạn sẽ phải liên tục thay đổi mới có thể đáp ứng được nhu cầu trên. Khi bón lót cho lan thì cần dùng loại phân bón có thể giúp đất tơi xốp và phòng ngừa sâu bệnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong giai đoạn bón thúc để cây ra hoa và giữ hoa thì lại cần loại phân bón tan chậm, đảm bảo cây có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách từ từ và hiệu quả nhất. Loại phân bón bạn lựa chọn phải đáp ứng được tính khó chiều của lan nhé.

tui tan cham cho lan
Phân bón hữu cơ phải phù hợp cho vào túi lưới bón cho lan

Phù hợp với từng loại lan

Mỗi loại lan sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vậy nên việc lựa chọn phân bón cũng cần phải dựa vào loại lan mình đang muốn trồng. Đây cũng là một trong những tiêu chí nên cân nhắc khi chọn phân bón nhé.

Bảo quản

Vấn đề này không có nhiều người cân nhắc nhưng lại không kém phần quan trọng, đặc biệt là tại một quốc giá nóng ẩm nhiệt đới như Việt Nam. Nếu phân bón không được tách ẩm phù hợp thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi sử dụng, phân bón bị oxi hóa sẽ biến chất gây hại cho cây hoặc lãng phí chất dinh dưỡng. Tốt nhất là lựa chọn những loại phân bón có thể dùng trong một lần hoặc thích ứng với khí hậu nơi bạn sinh sống.

Gợi ý loại phân bón tốt nhất cho lan

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện nay thì phân bón cho lan cũng được quan tâm và ngày càng được tối ưu hóa cả về chất lượng. Sản phẩm có thể phù hợp được với tất cả các tiêu chí về chất lượng cũng như độ thích hợp cả cho đất trồng và tình trạng lan nhà bạn có thể kể đến chính là phân trùn quế Huy Long.

Cùng điểm qua các tính chất của loại phân bón này:

– Là phân bón hữu cơ lành tính. Khoáng chất trong phân trùn quế Huy Long rất cao. Có thể kể đến như  đạm 1,57%, lân hữu hiệu 1,24%, kali hữu hiệu 0,67%, canxi 2,14%, magiê 0,52%. Chưa hết, trong phân trùn quế Huy Long còn chứa các loại vi sinh vật giúp làm đất trồng tơi xốp.

– Phù hợp với hầu hết các loại giá thể. Độ pH của phân trùn quế ở mức trung tính 6,78% và nhờ Axit Humic có khả năng trung pH trong đất, ổn dịnh lại pH cho số vùng đất bị bạc màu và tránh việc mất cân bằng pH do quá trình sử dụng các loại phân bón hóa học khác.

phân bón lan
Phân trùn quế dạng bột Huy Long

– Thời gian tác động linh động. Phân bón chia làm 3 loại là phân trùn quế tươi, dạng bột và dạng viên. Nếu muốn tác động chậm thì bạn có thể chọn phân bón dạng viên và bọc trong túi lưới.

– Bảo quản dễ dàng. Độ ẩm của phân trùn quế Huy Long được giữ ở mức 15%, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo hỏng hóc, chỉ cần giữ túi kín là được.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin và sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có

Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718