CÁCH CHĂM SÓC ỚT PERU NGAY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CHĂM SÓC ỚT PERU TẠI NHÀ

Ở bài viết kì trước, Huy Long đã giới thiệu đến bạn kĩ thuật trồng ớt Peru ngay tại nhà. Tuy nhiên, còn một phần hết sức quan trọng nữa là cách chăm sóc ớt Peru. Để ớt Peru có thể cho trái một cách tốt nhất thì viêc chăm sóc như thế nào là hết sức quan trọng. Bạn đừng quá lo lắng, Huy Long sẽ giúp bạn có một cách chăm sóc ớt Peru ngay tại nhà hiệu quả nhất. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Cách chăm sóc ớt Peru tại nhà:

Tưới nước cho ớt Peru:

Tùy vào độ ẩm của đất mà bạn có thể điều tiết lượng nưức tưới cho cây ớt Peru. Nếu như gặp mưa nhiều bạn nên hạn chế tưới nước để tránh ngập úng. Nếu vào trời nắng, bạn nên tưới cho cây hai lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Giai đoạn ớt Peru đang ra hoa và cho quả bạn nên tưới nước thường xuyên để tăng năng suất ra quả của cây. Tuy nhiên bạn cần tránh tưới quá mạnh làm rụng hoa và quả của cây.

Cắt tỉa và tạo tán cho cây:

việc cắt tỉa cành và tạo tán cho ớt Peru bann cần nên tiến hành định kỳ 3 tháng/lần. Bạn chú ý tỉa các lá và cành mọc sát gốc giúp cho cây ớt của bạn có diện tích để phát triển và hạn chế tình trạng sâu bệnh.

Bón phân cho cây ớt Peru:

Bón phân là một vấn đề rất quan trọng khi chăm sóc Peru. Việc bón phân như thế nào sẽ có ảnh hướng rất lớn để năng suất và chất lượng của quả. Sau khi ớt Peru trồng được một tháng bạn cần tiến hành bón thúc đợt đầu tiên cho cây. Ở lần bón thúc này bạn cần bón bằng phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò hoai,…) và đạm cá hoặc phân trứng sữa. Lần bón thúc tiếp theo cách lần bón thúc đầu tiên là 25 ngày. Lần này vẫn bón bằng phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò hoai hay phân gà.

Bên cạnh đó, vào mỗi đợt chuẩn bị thu hoạch nên bổ sung thêm phân Kali  và phân Lân. Việc bổ sung này bằng cách bón thêm phân dơi và dịch chuối hoặc trấu hun cho cây đạt năng suất quả.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây ớt Peru:

cây ớt Peru khi trồng thường sẽ dễ gặp phải một số bệnh. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự chữa cho cây một cách dễ dàng.

Bệnh rệp hại bông:

khi cây bịn nhiễm bệnh này cây sẽ không có trái, nếu có sẽ rất ít hoặc sẽ bị biến dạng quả. Nếu bệnh diễn ra nghiêm trọng có thể dẫn đến chết cây. Để phòng trừ bệnh này trước hết bạn nên chú ý thường xuyên kiểm tra cây ớt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng dung dịch tỏi ớt để phun trừ rệp tấn công.

Bệnh đốm lá:
Ngoài rệp hại bông, một trường hợp cây ớt Peru hay gặp phải nữa là bị nhiễm bệnh đốm lá. Khi cây bị nhiễm bệnh, lá cây sẽ xuất hiện những đóm nhỏ màu nâu xám. Những đốm này tiếp tục lan rộng gây héo và rụng lá sớm. Đối với bệnh này, để phòng trừ bạn cần cân đối lượng đạm khi bón phân vào cây. Bạn cũng cần lựa chọn giống khỏe sạch mầm bệnh, thường xuyên kiểm tra kịp thời để phát hiện bệnh, sử dụng các giải pháp sinh học để phòng trừ.

Thu hoạch ớt Peru:

Khi bạn quan sát thấy quả ớt chuyển sang vàng hoặc đỏ thì có thể bắt đầu thu hoạch. Khi đó bạn nên hái ngay để kích thích ớt ra hoa nhiều hơn nhằm tăng năng suất cho các đợt sau. Chú ý khi thu hoạch bạn nên ngắt luôn cả cuống và tránh làm gãy nhánh. Khi ớt Peru nở rộ có thể thu hoạch hàng ngày, nếu bình thường cách 1 – 2 ngày hái một lần.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718