CÁCH BÓN PHÂN TRÙN QUẾ CHO VƯỜN RAU SẠCH CỦA BẠN

Đối với mỗi giai đoạn khác nhau cần bổ sung dinh dưỡng cho rau hợp lý và đầy đủ

Hiện nay, nhu cầu trồng rau sạch của người dân, đặc biệt là người dân thành thị ngày cang cao. Chính vì vậy phân trùn quế rất được ưa chuộng để sử dụng bón cho rau sạch. Dưới đây là lý do ưa chuộng và cách bón phân quế cho vườn rau sạch:

Các công dụng của phân trùn quế đối với rau sạch hữu cơ:

Rau sạch hữu cơ:

Rau hữu cơ là các loại rau được trồng trong điều kiện đất sạch, không tồn đọng hóa chất hóa học, nước sạch, không sử dụng các chất hóa học khi trồng mà chỉ sử dụng phân bón hữu cơ. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người nông dân phố chưa có kinh nghiệm nên rất dễ nhầm lẫn vấn đề này. Họ nghĩ rằng rau hữu cơ là khi trồng chỉ không cần sử dụng thuốc BVTV là được, còn phân bón hóa học thì vẫn bình thường.

Rau được trồng trong phố đa phần là các loại rau ngắn ngày. Vì thế bạn không cần bón phân bón hóa học cho chúng. Rau chỉ cần một lượng dinh dưỡng vừa đủ từ phân bón hữu cơ là đủ. Ngoài ra khi bón phân hữu cơ sẽ khiến cho đất không bị bạc màu, mất dinh dưỡng. Hơn nữa sử dụng phân hữu cơ sẽ khiến cho rau an toàn khi sử dụng hơn rất nhiều.

Các công dụng của phân trùn quế cho rau sạch:

Đủ dinh dưỡng cho rau phát triển:

Trong phân trùn quế có đầy đủ các chất dinh dưỡng trung vi lượng cho cây phát triển. Bên cạnh đó còn giúp tăng hương vị  và chất lượng rau.

Kích thích rau ra rể, mọc mầm, nảy chồi:

Phân trùn quế rất giàu acid humic, acid fulvic và IAA giúp cho rau nhanh ra rễ và mọc mầm mạnh mẽ. Đồng thời cũng giúp hạn chế độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất.

Giảm thiểu nguy cơ bị nấm bệnh hại cho rau:

Trong phân trùn quế có rất nhiều VSV có ích như VSV cố định đạm, phân giải lân, phân giải xenlulozo, đối kháng nấm bệnh giúp cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhất là đối với hạt giống, cây con, bón phân trùn quế sẽ giúp cho vườn rau sạch nhà bạn hạn chế được bệnh hại

Tiện dụng khi sử dụng:

Phân trùn quế rất tiện lợi khi sử dụng kể cả bón lót hay bón thúc. Chúng có thể phối trộn với các chất dinh dưỡng dễ tiêu và đặc biệt không cần ủ trước khi dùng.

Phân trùn quế cũng có thể rải trực tiếp hoặc hòa tan với nước tưới cho cây.

Cách bón phân trùn quế cho vườn rau sạch:

Ươm giống: bạn trộn phân trùn quế với với giá thể theo tỉ lệ 7:3. Phân trùn quế sẽ cung cấp dinh dưỡng  giúp hạt giống và cây con phát triển.

Bón thúc: có hai cách bón thúc bằng phân trùn quế cho rau. Một là bón trực tiếp vào gốc cây. Hai là ngâm phân vào nước và dùng nước đó tưới cho rau.

Bón phục hồi: Sau khi đã thu hoạch nên bón phân trùn quế để hồi phục cho cây và bổ sung dinh dưỡng cho đất trồng.

Rau trồng trong thùng xốp:

Bón lót:

Trộn phân trùn quế với đất sạch với tỉ lệ 4:6 để làm giá thể trồng rau.

Bón thúc:

Rải đều phân trùn quế trên măt thùng xốp với độ dày từ 1 – 2 cm. Nên bổ sung thêm khoảng 2 tuần một lần.

Rau trồng ngoài vườn:

Có thể dùng đê bón lót hoặc bón thúc. Khi bón nên rải theo liều lượng 1kg phân trùn quế/m2

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718