CÁCH BÓN PHÂN TRÙN QUẾ CHO CÂY HỒ TIÊU

Cây hồ tiêu là loại cây công nghiệp cho giá trị thương phẩm cao. Vì thế việc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng để cây phát triển đạt năng xuất cao là hết sức cần thiết. Trong đó có việc bổ sung phân bón hữu cơ cho cây, đặc biệt nên lựa chọn phân bón hữu cơ từ trùn quế vì đây là loại phân có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên bạn cũng cần nên tìm hiểu bón phân trùn quế như thế nào để vừa tiết kiệm vừa đạt hiệu quả cao

Phân trùn quế là gì:

Phân trùn quế hay còn được gọi là phân trùn đỏ được hiểu đúng là chất thải của trùn quế sau khi sử dụng thức ăn là các chất hữu cơ. Vì có thành phần thuần hữu cơ nên đây là loại phân chưa nhiều dinh dưỡng. Sử dụng phân bón sẽ giúp đất hấp thụ được nhiều. Đặc biệt, hàm lượng các khoáng chất trong loại phân bón hữu cơ này được đánh giá là cao nhất.

Những công dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế là một loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cao, được xử lý kĩ càng nên có rất nhiều công dụng khác nhau cho cây trồng

Phân trùn quế là gì?

Cung cấp khoáng chất cần thiết cho cây

Cung cấp khoáng chất cần thiết để cải tạo đất và giúp cây trồng phát triển thuận lợi, không những bổ sung một cách lành tính nhất cho cây mà còn giúp đất hấp thụ dễ dàng. Đất sau khi được dùng phân này để bón sẽ trở nên tơi xốp, thoát nước tốt.

Phòng ngừa bệnh cho cây trồng:

Mùn trong phân chính là tác nhân giúp đẩy lùi các loại nấm, vi khuẩn, độc tố có hại cho cây. Nếu bạn chuẩn bị lớp đất lót trộn cùng phân hữu cơ này sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, tiền bạc xử lý sâu bệnh sau này.

công dụng phân trùn quế
Phân trùn quế có nhiều tác dụng

Phổ cây trồng sử dụng đa dạng:

Loại phân này rất lành tính nên hầu như không kén loại cây hay loại đất sử dụng. Đặc biệt, phân bón không gây độc hại cho con người và tàn dư trong nông phẩm. Phân bón góp phần bảo vệ sức khỏe con người và giữ môi trường trong sạch

Cân bằng độ pH và cải tạo đất

Cân bằng độ pH cho đất: Đây là tác dụng hoàn toàn vượt trội so với phân vô cơ. Không phải thay đổi mà là dần lấy lại sự cân bằng cho đất trồng. Điều này sẽ cung cấp cho cây trồng môi trường phát triển tốt nhất.

Cải tạo đất: Các vi sinh vật có trong phân hữu cơ này sẽ giúp đất trở nên thoáng khí. Bộ rễ của cây trồng vì thế sẽ phát triển hơn.

Cách bón phân trùn quế cho cây hồ tiêu:

Liều lượng bón phân là yếu tố quan trọng cho việc phát triển của cây, cần phải bón một cách hợp lý mà không làm gia tăng chi phí khi sản xuất để mang lại lợi ích kinh tế cao.

Vì sao nên bón phân trùn quế cho cây hồ tiêu:

Đất trồng cây hồ tiêu lâu năm thường bị ảnh hưởng phân bón hóa học có trong đất. Vì thế việc bổ sung phân bón hữu cơ đặc biệt là phân trùn quế có tác động rất tốt đối vơi đất trồng cây. Trong phân trùn quế có nhiều vi sinh vật cũng như hàm lượng các chất dinh dưỡng hữu cơ cao, nhờ đó ẽ giúp cải tạo đất trồng hồ tiêu tơi xốp, giàu dinh dưỡng hơn. Bên cạnh đó cũng góp phần bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho cây để cây phát triển tốt và có năng xuất cao hơn

Giai đoạn kiến thiết cơ bản:

Ở giai đoạn này phân hữu cơ thích hợp nhất cho cây trong việc bón lót, bạn nên lựa chọn phân trùn quế đã qua xử lý có bổ sung thêm Trichoderma thì càng tốt. Liều lượng bón từ 15 – 20 kg/nọc trước khi trồng, bổ sung thêm 0,3 – 0,5 kg vôi nông nghiệp cho mỗi nọc cây.

Giai đoạn kinh doanh

Ở giai đoạn này mỗi năm bạn cần bón thêm khoảng 10 kg phân trùn quế cho mỗi nọc.

Cách bón: bạn xới nhẹ đất xung quanh gốc để rải phân vào, sau đó nhớ lấp đất lại. Nhớ phải chú ý để không làm rễ bị hư hại tạo điều kiện cho tuyến trùng và nấm bệnh phát triển gây hại cho rễ và cây. Sau khi bón phân nhớ tưới nước để tạo ẩm, giúp hòa tan phân để cây dễ dàng hấp thụ.

Lưu ý:

Trên đây chỉ là hướng dẫn bón phân hữu cơ trùn quế mà Huy Long giúp bạn tham khảo. Để cây phát triển tốt và cho năng xuất cao hơn bạn cũng cần lưu ý bổ sung thêm các khoáng chất trung vi lượng cho cây một cách hợp lý.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất: có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015 cũng như hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718