CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NẤM TRICHODERMA

Hiện nay ngoài những phương pháp phòng trừ nấm bệnh hại trên cây trồng thông qua các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học, còn có thêm những phương pháp khác chẳng hạn như các phương pháp sinh học. Việc sử dụng các phương pháp sinh học để phòng trừ nấm bệnh trên cây không những có hiệu quả cao mà còn rất an toàn cho cây cũng như người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm về chế phẩm sinh học phục vụ cho mục đích này nhưng đa dạng nhất vẫn là các chế phẩm có nguồn gốc từ nấm đối kháng Trichoderma.

Vậy nấm Trichoderma là gì?

Nấm Trichoderma là nột loại nấm đối kháng có khả năng kiếm soát tất cả các loại nấm gây bệnh khác, giết được nhiều loại nấm gây thối rễ chủ yếu như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium.

Các yếu tố có ảnh hưởng đến nấm đối kháng Trichoderma

Nhiệt độ:

 • Ảnh hưởng đến sự mọc mầm của bào tử, sự tăng dài của ống nấm, sự phát triển của sợi nấm.
 • Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến khả năng tiết enzym
 • Các chủng nấm khác nhau sẽ có nhiệt độ phù hợp khác nhau

Độ thoáng khí:

 • Trichoderma là loại nấm hiếu khí mặc dù chúng vẫn sống được trong môi trường có hàm lượng oxy thấp
 • Nồng độ oxy có tác động đến sự phát triển của Trichoderma và hình thái của chúng trong đất

Nguồn dinh dưỡng:

 • Nguồn C:Ttốt nhất là trong Glucose, fructose, mantose, galactose
 • Nguồn N: Được cung cấp dưới dạng nitrate, ammonium và các nguồn đạm hữu cơ và đặc biệt là amino acid
 • Nguồn P: Tham gia vào thành phần cấu trúc của tế bào nấm, hàm lượng P trong tế bào có thể biến đổi theo từng giai đoạn phát triển của sợi nấm cũng như khả năng hữu dụng của nguyên tố này trong đất.

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẾ PHẨM TRICHODERMA CỦA CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ CAO HUY LONG:

  Chế phẩm nấm đối kháng do công ty Huy Long sản xuất bao gồm 5 chủng nấm Trochoderma khác nhau: T2, T18, T26, T39, T56 thuộc hai loài Trichoderma Virens và Trichoderma Asperellum. Mật độ bào tử của chế phẩm hơn 109 bào tử/gam

  Quy trình sản xuất chế phẩm Trichoderma của công ty Huy Long được thực hiện trong phòng thí nghiệm đảm bảo yêu cầu chất lượng, các chủng nấm được sử dụng là các chủng nấm có hoạt lực cao đối với các loài nấm bênh trên cây trồng.

  Sơ đồ sản xuất chế phẩm Trichoderma

  Những thông tin mà Huy Long chia sẻ qua bài viết hy vọng nhiều người sẽ biết thêm về Trichoderma và chế phẩm liên quan. Đặt mua trực tiếp chế phẩm Trichoderma đang được ưa chuộng trên thị trường tại website: https://phanbonhuylong.com/. Chi tiết thắc mắc vui lòng gọi ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc Fanpage để được hỗ trợ thêm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718