CÁC BƯỚC TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ MÙA NẮNG NÓNG

Phân trùn quế sử dụng cho nhiều loại cây

Mùa hè đã tới, không chỉ miền Trung mà ngay cả các vùng khác cũng đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao cùng với cái nóng gây gắt, chính điều nay làm cản trở sự phát triểnt của cây trồng. Thời điểm này là thời điểm mà người làm vườn luôn phải gặp khó khăn trong việc chăm sóc cây mùa nắng nóng. Với bài viết này, Huy Long hi vọng bạn sẽ có những cách giúp bạn dễ dàng chăm sóc tốt cho vườn rau nhà bạn vào lúc thời tiết nắng nóng như thế này.

Xử lý đất trồng:

Nông nghiệp che phủ với những điểm tích cực

Muốn cho cây trồng nhất là rau phát triển tốt thì việc giữ nước cho đất là rất quan trọng. Căn cứ vào đó bạn cần phải chọn loại đất trồng thích hợp để có thể giữ nước tốt cho cây. Nếu bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy đất cat sẽ giữ nước tương đối kém, để giữ nước bạn cần phải tưới nhiều lần trong ngày. Vì vậy, khi trồng rau vào mùa nắng nóng bạn không nên sử dụng đất cát.

Ngoài ra, để tránh tình trạng nước bị bay hơi vào ngày nắng nóng bạn nên chú ý giữ ẩm cho đất trồng rau. Tốt nhất là sử dụng rơm rạ phủ lên bề mặt đất trồng rồi tưới nước lên để giữ ẩm. Nếu bạn ở thành phố không có rơm rạ có thể tận dụng bìa các tông, giấy báo hoặc cỏ khô cắt nhỏ phủ lên trên.

Mách nhỏ cho bạn khi che phủ giữ ẩm đất

Nhớ làm sạch cỏ trước khi phủ nếu không khi có ẩm sẽ khiến cho cỏ phát triển nhanh.

Khi thấy phần phủ bị mốc hoặc nấm nhớ phải loại bỏ ngay.

Tưới nước cho cây:

GARDENA Premium Cleaning Nozzle 18305-20 – купить ручной распылитель, сравнение цен интернет-магазинов: фото, характеристики, описание | E-Katalog

Tưới nước đúng cách là vấn đề quan trọng mà bạn phải hết sức lưu ý nếu muốn vườn rau nhà mình không bị nắng nóng gây ảnh hưởng. Để cây rau có thể phát triển tốt bạn cần cung cấp nước đầy đủ và liên tục vì khi nắng nóng ẽ khiến lượng nước tưới bay hơi nhanh hơn.

Lưu ý phải tưới nước ít nhất hai lần một ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới vào lúc trời có nắng gắt.

Nếu bạn đang trồng rau trong các chậu nhỏ hoặc thùng xốp, Huy Long sẽ mách thêm cho bạn một vài mẹo tưới nước cho cây mùa nắng nóng có hiệu quả nhé:

Tiếp nước cho rau bằng vải hoặc khăn giấy:

6 DIY Tips for Watering Your Houseplants While Away on Vacation | Houseplants, Plants, Water plants

Bạn chỉ cần chuẩn bị một dải khăn giấy hoặc một mảnh vải và một chậu nước nhỏ. Cách làm: bạn cho một đầu mảnh vải hoặc khăn giấy vào chậu nước, đầu còn lại vào trải dưới gốc cây thế là bạn có thể an tâm chậu rau của mình đã được cấp đủ ẩm rồi đó. Đây là một phương pháp khá hiệu quả để bảo vệ những cây rau non mới mọc hoặc những chậu cây nhỏ khỏi thời tiết nắng nóng như này.

Tiếp nước bằng vỏ chai nhựa:

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho chậu cây (Việt An Nông) - YouTube
Với một chai nước nhỏ, bạn hoàn toàn có thể chủ động nguồn nước để giữ ẩm cho chậu rau nhà mình một cách vô cùng đơn giản. Bạn đổ khoảng 300 – 500 ml nước vào chai, nắp chai thì đục từ 3 đến 4 lỗ nhỏ và đậy nắp chai lại. Sau đó bạn đào một lỗ vừa đó và úp 1/3 chai xuống đất. Chú ý: vị trí chai nước phải cách gốc cây khoảng 0,5 m để tránh gốc cây bị úng nước và không nên đục nhiều lỗ để nước không bị thoát ra nhiều. Bạn nên lựa chọn chai nước phù hợp với diện tích chậu rau.

Bón phân và tỉa cành:

Ngoài phải chú ý cách tưới nước cũng như lựa chịn đất trồng, bạn cũng cần phải chú ý thời điểm bón phân và lựa chọn phân bón phù hợp để chăm sóc cây mùa nắng nóng . Thời điểm bón phân thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm hoặc lúc trời mát.

Nên chọn phân bón hữu cơ để bón cho cây vì sẽ giúp cây có thêm vi sinh vật bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng vào ngày nắng nóng. Đặc biệt bạn nên sử dụng phân trùn quế, vì mặc dù đã qua xử lý nhưng chúng vẫn giữ được độ ẩm cũng như có nhiều vi sinh vật có lợi cho cây. Phân trùn quế cũng không nóng như những loại phân bón hữu cơ khác nên khi bón cho cây sẽ không khiến cho cây bị “cháy”.

Chú ý không bỏ bớt những lá héo khi trời nắng nóng vì đó là một hiện tượng tự nhiên giúp cây tự bảo vệ mình.

Che mát cho cây:

Chia sẻ bí quyết trồng cây trên sân thượng mùa hè

Nếu như bạn có đủ diện tích, bạn nên làm một giàn leo để che mát cho cả khu vườn của mình. Nhờ có giàn leo, các cây rau bên dưới được tươi hơn vì đỡ phần nào ánh nắng trực tiếp chiếu xuống cây.

Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý rằng cây cũng cần phải cói ánh sáng để quang hợp nên bạn có thể mở lớp che mát 2 -3 tiếng mỗi ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất: có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015 cũng như hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có

Nơi nào khó, có Huy Long.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718