4 LOẠI CÂY TRỒNG HAY BỊ NHIỄM BỆNH NẤM TRẮNG

4 Loại cây hay bị bệnh nấm trắng

Bệnh nấm trắng là một bệnh thường dễ bắt gặp trên rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Đây là một loại bệnh gây ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng của cây trồng. Để hạn chế bệnh nấm trắng trên cây trồng được tốt bạn cần chú ý khi trồng các loại cây có tỉ lệ dễ bị nhiễm bệnh cao. Dưới đây là 4 loại cây trồng hay bị nhiễm bệnh nấm trắng.

Bệnh nấm trắng là gì?

bệnh nấm trắng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng
bệnh nấm trắng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng

Bệnh phấn trắng là một loại bệnh nấm hại thường xuất hiện ở cây con, trong điều kiện có khi hậu khô và ẩm. Bệnh này gây hại cho cả hai mặt lá, thường bắt đầu nhiễm bệnh ở mặt dưới lá. Tuy nhiên chúng lại gây hịa mạnh hơn ở mặt trên. Khi lá bị bệnh sẽ chuyển dần từ màu xanh sang vàng, sau đó bị cháy khô và dễ rụng. Bên cạnh đó loại nấm hại này cũng gây xoắn lá, gãy và biến dạng. Lá nón và các chồi đang phát triển cũng bị ảnh hưởng theo. Các triệu chứng này sẽ thường xuất hiện vào cuối màu sinh trưởng. Bệnh này gây cho cây sinh trưởng và phát triển kém, từ đó giảm năng suất cây trồng.

4 loại cây trồng hay bị nhiễm bệnh nấm trắng:

Bệnh nấm trắng thường xuất hiện trên rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Dưới đây là một số loại cây trồng thường bị nhiễm bệnh nấm trắng.

Bệnh nấm trắng trên hoa hồng:

bệnh nấm trắng trên hoa hồng

Khi cây hoa hồng bị nhiễm bệnh nấm trắng, bệnh sẽ gây hại chủ yếu trên lá và chồi non. Khi nhiễm bệnh là hoa hồng sẽ chuyển dần từ màu xanh lá sang màu vàng, đỏ hoặc tím. Nếu hoa hồng bị nặng có thể gây nên tình trạng lá non bị quăn và méo mó. Nấm trắng có thể xuất hiện trên rất nhiều vị trí của hoa hồng như: thân, cuống hoa, đài hoa và cánh hoa.

Bệnh nấm trắng trên các cây họ bầu bí:

bệnh nấm trắng trên bầu bíĐối với loại cây này, bệnh nấm trắng thường xuất hiện sớm trên phiến lá. Chúng xuất hiện những chấm nhỏ màu trắng, sau đó bao phủ một lớp nấm trắng xám như bột phấn, bao phủ hầu hết phiến lá.

Khi đó lá cây sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng, khô dần và rất dễ bị rụng. Khi cây bị nhiễm bệnh quá nặng, lớp phấn trắng trên lá sẽ lan dần sang thân, cành, hoa làm hoa bị khô. Cây bầu bí bị nhiễm bệnh sẽ phát triển kém đi, phải thu hoạch sớm từ đó giảm năng suất của cây.

Bênh nấm trắng trên cây dâu tây:

bệnh nấm trắng trên cây dâu tây

Một loại cây rất hay bị nhiễm bệnh nấm trắng là cây dâu tây. Khi bị nhiễm bệnh, lá dâu tây sẽ thường bị xoăn, sau đó sẽ dần xuất hiện một lớp phấn trắng phủ mặt dưới lá. Sau đó, trên hai mặt của lá dâu tây sẽ xuất hiện những đốm vàng.

Khi nhiễm nặng, hoa dâu tây sẽ bị sợi nấm bao phủ toàn bộ. Quả dâu sẽ bị biến dạng hoặc có thể cây dâu tây sẽ không ra quả. Đối với những quả dâu tây non khi bị nhiễm bệnh này sẽ bị khô và cứng lại.

Bệnh nấm trắng trên cây ớt:

Ngoài ba loại cây kế trên, ớt cũng là loại cây rất dễ bị nhiễm bệnh nấm trắng. Ở ớt, bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện dưới lá già của cây sau khi cây đậu quả. Khi lá bị nhiễm bệnh nặng sẽ khiến cho mép lá bị cong và rụng đi. Ngoài lá ra, nấm trắng cũng có thể phủ lên bề mặt trái, cành và nhánh. Khi lá rụng nhiều, sẽ khiến cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào quả làm cho quả ớt bị cháy nắng. Sau đó nếu bệnh quá nặng cây sẽ chết.

6 cách phòng trừ bệnh nấm trắng cho cây trồng theo cách sinh học:

Để phòng trừ bệnh nấm trắng cho cây trồng có rất nhiều cách khác nhau cả hóa học lẫn sinh học. Tuy nhiên để phòng trừ vừa mang lại hiệu quả vừa thân thiện với môi trường bạn nên sử dụng các phương pháp sinh học. Dưới đây là 6 gợi ý về các cách phòng trừ sinh học bệnh nấm trắng.

Vệ sinh đồng ruộng, làm sạch tàn dư của mùa vụ trước.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và xà phòng

Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng sữa để tăng tính kháng khuẩn phòng bệnh

Dùng ngay thuốc phòng trừ bệnh nấm trắng sinh học: Chaetomium cupreum RV03

Sử dụng chế phẩm sinh học nấm Trichoderma để phòng bệnh.

Mua chế phẩm Trichoderma ở đâu:

Hiện tại, thị trường các chế phẩm Trichoderma rất đa dạng về chủng loại. Nếu bạn là ngưởi mới bắt đầu biết đến Trichoderma thì sẽ rất khó trong quá trình tìm kiếm. Đừng lo, Huy Long luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn. Chế phẩm Trichoderma BIO – S  của Huy Long là chế phẩm Trichoderma có hoạt lực cũng như mật độ bào tử cao trên 109 CFU/g. Sản phẩm đươc kết hợp với 8 chugr nấm Trichoderma khác nhau. Đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cao để bạn được phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long được đồng hành với thành công của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: huylongqn144@gmail.com

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có

Nơi nào khó, có Huy Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.232.718